Messi tiếp tục dẫn đầu ở cuộc đua Chiếc giày vàng

Với 1 bàn thắng ghi được vào lưới Girona đêm qua, Lionel Messi hiện đã bỏ túi 19 pha lập công tại La Liga, qua đó dẫn đầu trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu 2018/19.

Messi tiếp tục dẫn đầu ở cuộc đua Chiếc giày vàng

Do mỗi bàn tại La Liga được tính 2 điểm nên cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, siêu sao người Argentina đã có 38 điểm, nhiều hơn người xếp thứ 2 là Kylian Mbappe 4 điểm (17 bàn).

Bất ngờ nhất chắc chắn là cái tên Fabio Quagliarella. Tiền đạo 35 tuổi đã ghi 16 bàn cho Sampdoria ở Serie A mùa này, qua đó leo lên vị trí thứ 3 trong cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày vàng 2018/19.

Hai vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về Mohamed Salah (Liverpool, 16 bàn) và Liliu (Nomme Kalju, 31 bàn). Vì mỗi bàn ghi được tại giải Estonia chỉ tính 1 điểm nên Liliu dù đã sở hữu 31 pha lập công song cũng chỉ có 31 điểm.

Dù chênh lệch điểm giữa các ứng viên không quá lớn song với phong độ xuất sắc duy trì suốt thời gian qua, thật khó có ai đủ sức ngăn cản Messi lần thứ 3 liên tiếp đoạt giải thưởng cá nhân cao quý này. Những cầu thủ tiềm năng đủ sức đeo bám Messi có lẽ chỉ là Mbappe và Salah.

Ngoài ra, còn một thống kê khủng khiếp nữa về Messi khi kể từ tháng 10 năm ngoái, tiền đạo 31 tuổi đã ghi bàn hoặc kiến tạo ở mọi trận đấu tại La Liga, với chuỗi trận kéo dài tới con số 16. Tính ra, chỉ có đúng 2 trận ở La Liga mùa này Messi im hơi lặng tiếng, đó là trong cuộc so tài với Real Valladolid hôm 25/8 và Real Sociedad hôm 15/9.

Messi tiếp tục dẫn đầu ở cuộc đua Chiếc giày vàng
Theo bongdaplus.vn

Đọc thêm

U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Sau khi thua Nottingham 0-3, Liverpool tiếp tục nhận thất bại 1-4 trước PSV ngay tại Anfield ở vòng phân hạng Champions League vào rạng sáng 27/11.
Man City thua sốc trên sân nhà

Man City thua sốc trên sân nhà

Rạng sáng 26/11, thầy trò Pep Guardiola nhận thất bại 0-2 ngay tại Etihad trước Leverkusen ở vòng phân hạng Champions League.
Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore trở thành Quốc gia Đông Nam Á thứ hai giành vé dự VCK Asian Cup 2027, sau cuộc ngược dòng thắng Hong Kong 2-1 vào tối 18/11.