Messi thành người đầu tiên giành 5 Chiếc giày vàng châu Âu

Công cuộc phá các kỷ lục của Messi vẫn đang tiếp tục và chưa biết đến khi nào mới dừng lại.

Messi thành người đầu tiên giành 5 Chiếc giày vàng châu Âu

Cầu thủ người Argentina đã ghi 34 bàn sau 36 lần ra sân La Liga mùa 2017/18, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất châu Âu, đánh bại Mohamed Salah của Liverpool (32 bàn sau 36 trận).

Với việc giành giải thưởng Chiếc giành vàng mùa 2017/18, Messi đã chính thức vượt qua đại kình địch Cristiano Ronaldo để trở thành người duy nhất 5 lần giành được danh hiệu này.

Messi thành người đầu tiên giành 5 Chiếc giày vàng châu Âu

Phát biểu sau khi nhận giải, Leo cho biết: "Tôi không mường tượng được là mình sẽ giành được những giải thưởng này khi mới bắt đầu sự nghiệp. Lúc nhỏ tôi chỉ mơ ước được chơi bóng chuyên nghiệp. Tôi yêu bóng đá nhưng chưa bao giờ phát cuồng vì các danh hiệu".

Messi cũng gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp tại Barca đã giúp anh giành được những thành công như ngày hôm nay. "Tôi thích công việc, nỗ lực và trên hết là các đồng đội. Tôi đang được thi đấu ở đội bóng xuất sắc nhất thế giới với những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Điều đó giúp mọi thứ dễ dàng hơn và tôi có thể giành được những giải thưởng này", Leo nói thêm.

Harry Kane của Tottenham đứng thứ ba trong bảng xếp hạng với 30 bàn thắng ở Premier League. Trong khi đó Ronaldo, người hiện đã chuyển sang Juventus, chỉ có được 26 bàn sau 27 trận cho Real Madrid ở mùa giải trước.

Nhiều khả năng Messi sẽ còn tiếp tục giành được danh hiệu này ở mùa giải năm sau. Hiện tại, anh đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở 5 giải hàng đầu châu Âu với 14 bàn sau 14 trận, cùng với 10 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.