Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày mai

Dự báo ngày 13-14/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường và lệch về phía Đông.

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày mai

Ảnh minh họa. Nguồn: Hoài Nguyễn

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia về đợt lạnh những ngày sắp tới.

Theo đó, ông Hưởng cho biết, ngày 13/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường và lệch về phía Đông. Do tác động của không khí lạnh, khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa nhỏ.

Ngày 14/11, không khí lạnh tiếp tục lệch Đông kết hợp với gió Đông gây mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ, lượng mưa không quá lớn.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 19-20/11, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh, cường độ mạnh hơn đợt ngày 13-14/11, gây ra gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ, Bắc và giữa Biển Đông, biển động. Không khí lạnh gia tăng tần suất và cường độ, tập trung trong nửa cuối tháng 11/2022.

Tháng 11, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm 0,5 độ C, các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo về đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong năm 2022 -2023, ông Nguyễn Văn Hưởng cho hay, đợt rét sẽ diễn ra vào khoảng trung tuần và nửa cuối tháng 12/2022. Trong mùa đông năm 2022, nền nhiệt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Các đợt rét đậm, rét hại tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023...

Theo Dangcongsan.vn

Đọc thêm

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Thay vì nghỉ tết Dương lịch 2026, cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài chăm sóc cho người có công và những người yếu thế.
Những người gác niềm riêng vì việc chung

Những người gác niềm riêng vì việc chung

Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Mùa xuân từ những trang sách mới

Mùa xuân từ những trang sách mới

Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Ước vọng đầu năm

Ước vọng đầu năm

Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.