Khối không khí lạnh hiện đang chi phối thời tiết nước ta sẽ suy yếu giúp cho nền nhiệt độ tăng nhanh, đặc biệt là nhiệt độ buổi đêm. Nên ngày mai tết Dương lịch (1/1), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thời tiết sẽ ấm dần lên.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (31/12), ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.
Vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.
Bản độ dự báo thời tiết ngày 31/12. Ảnh: nchmf.gov.vn
Với các tỉnh miền Trung, gió mùa Đông Bắc cùng với địa hình chắn gió vẫn liên tiếp mang đến thời tiết nhiều mây, trời âm u cả ngày và nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch không nhiều, về đêm 17 - 18 độ C và ban ngày cũng chỉ tăng lên mức 19 - 20 độ C. Thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm do nhiệt độ đồng loạt giảm xuống dưới 20 độ C. Từ khoảng 9 - 10 giờ sáng, sau khi nắng lên thì nhiệt độ lại tăng nhanh lên mức 28 - 29 độ C, trời mát mẻ.
Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn tiếp tục có rét đậm, miền núi có rét hại trên diện rộng. Sau đó, khối không khí lạnh sẽ suy yếu, gió Đông Bắc khô sẽ được thay thế dần bằng gió Đông Nam ẩm.
Ở các tỉnh Nam bộ, nhiệt độ cũng sẽ tăng nhanh trở lại ngưỡng 30 - 32 độ C do không khí lạnh tại khu vực này suy yếu nhanh và hầu như không còn tác động nào rõ rệt. Nhiệt độ cao nhất hôm nay dự báo phổ biến từ 29 - 32 độ C và về thấp nhất là 21 - 24 độ C.
Thời tiết các vùng ngày 31/12 như sau:
Minh họa từ internet
Phía Tây Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Cần đền phòng băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ, có nơi dưới 7 độ C, cao nhất từ 16 - 19 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội không mưa, sáng sớm và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ, vùng núi cao dưới 7 độ C, cao nhất từ 16 - 19 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, cao nhất từ 17 - 20 độ C. Đà nẵng đến Bình Thuận không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, phía Nam 20 - 23 độ C, cao nhất từ 22 - 25 độ, phía nam 26 - 29 độ C.
Khu vực Tây Nguyên không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C. Nam bộ không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Chương trình điều trị ARV, PrEP được mở rộng, song sự kỳ thị đang là rào cản khiến nhiều người trẻ nhiễm HIV ở Hà Tĩnh tự thu mình và chậm tiếp cận dịch vụ y tế.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, phòng chống tin giả và an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ cơ sở của phường và tổ dân phố.
12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) thả về môi trường tự nhiên là những loài động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Lao động Hà Tĩnh cư trú trái quy định tại Hàn Quốc tự nguyện về nước từ ngày 1/12/2025 - 28/2/2026 sẽ được miễn phạt tiền và ưu tiên xem xét khi làm thủ tục tái nhập cảnh trở lại nước này.
Tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội nhắm vào người cao tuổi đang ngày càng gia tăng với những chiêu trò tinh vi. Và tại Hà Tĩnh, nhiều người cao tuổi đã trở thành "con mồi" của loại tội phạm này.
Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, kỹ năng, phương pháp để đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới.
Thanh toán vé tàu xe; hỗ trợ tiền học cho con em, phụ cấp tiền thuê nhà trọ… là những chính sách lần đầu được nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh áp dụng nhằm thu hút lao động xa quê và giữ chân lực lượng hiện hữu.
Nơi vùng biển Hà Tĩnh đầy nắng gió, mưu sinh của người dân gặp nhiều khó khăn, có một cựu chiến binh - trưởng thôn vẫn ngày ngày sát cánh cùng công tác thoát nghèo.
Việc ngành Y tế Hà Tĩnh biệt phái viên chức về UBND cấp xã không chỉ tháo gỡ khó khăn về nhân lực mà còn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về y tế trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.
Nghị quyết đặt ra mục tiêu sẽ xóa bỏ các "điểm đen" về ô nhiễm môi trường; 100% các bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường được đóng cửa, cải tạo, phục hồi môi trường...
Giữa nhịp sống hiện đại, anh Nguyễn Phi Long, xã Tứ Mỹ, tỉnh Hà Tĩnh đang nỗ lực để giữ được bản sắc nghề, tinh hoa của làng nghề mộc Xa Lang trăm năm tuổi có nguy cơ mai một.
Các tổ vay vốn ở phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa quan trọng giúp người dân tiếp cận tín dụng ưu đãi, phát triển sinh kế và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Cửa khẩu cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) là 1 trong 41 cửa khẩu cho phép người nước ngoài xuất, nhập cảnh bằng thị thực điện tử theo Nghị quyết số 389/NQ-CP ngày 02/12/2025 của Chính phủ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động “Chiến dịch Quang Trung” - thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng do mưa lũ. Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành trước 31/12/2025.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế học đường đường trên địa bàn xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Dù phải đối mặt với nhiều rào cản nhưng bằng ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên, nhiều người khuyết tật ở Hà Tĩnh đã khẳng định giá trị bản thân, đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Những tiết học Toán vốn được xem là khô khan, nay trở thành hành trình khám phá tư duy đầy bất ngờ, giúp học sinh Hà Tĩnh tự tin, chủ động và yêu thích môn học này.
Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tập trung mở rộng môi trường thực hành, giúp sinh viên tự tin vào nghề sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Từ ngày 23/11-2/12, tại lãnh thổ Liên bang Sirius thuộc Liên bang Nga, đã diễn ra Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) với sự tham gia của các em học sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Một trái tim hiến tặng được vận chuyển hơn 1.600 km từ Hà Nội vào TP HCM trong “cuộc đua với tử thần”, mang theo hy vọng sống cho bé trai 9 tuổi bị suy tim giai đoạn cuối.