(Baohatinh.vn) - Mưa to, gió lớn do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 đã gây sạt lở hàng trăm m3 đất, tốc mái 9 nhà dân ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Vào khoảng 13 giờ chiều nay (29/10), một cơn lốc xoáy tràn qua xã Đan Trường làm tốc mái 9 ngôi nhà ở thôn Song Giang; trong đó, có 2 hộ bị tốc mái trên 70% là hộ ông Lê Văn Đoàn (SN 1969) và Lê Văn Thảo (SN 1973). Sau khi lốc xoáy tràn qua, huyện Nghi Xuân, xã Đan Trường đã huy đông lực lượng gần 100 người mua ngói, tấm lợp fibro ximăng giúp người dân lợp lại mái nhà.
Đến khoảng 17 giờ chiều nay, tất cả những ngôi nhà bị tốc mái đều được lợp lại. Chủ tịch UBND xã Đan Trường Dương Văn Chiến cho biết: Dù không gây thiệt hại về người nhưng trận lốc xoáy đã gây thiệt hại cho 9 hộ dân với số tiền trên 60 triệu đồng. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Nghi Xuân động viên gia đình và lực lượng tham gia giúp đỡ các hộ dân.
Cũng trong chiều nay, mưa lớn đã gây ra một trận lở đất tại khu vực núi Mồng Gà (thôn Xuân Sơn, xã Cổ Đạm). Điểm sạt lở rộng hơn 50m, dài khoảng 100m, hàng trăm m3 đất đá trút xuống dưới chân núi. Rất may không có thương tích xảy ra.
Trước đó, vào khoảng 8h sáng nay, tại khu vực núi Dẻ, thôn 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân xảy ra hiện tượng sạt lở.
Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lam Nguyễn Đình Khiêm cho biết, từ tối hôm qua tới sáng nay, trên địa bàn xã có mưa to, gió lớn. Nhận thấy những nguy hiểm do lở đất, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã sơ tán 19 hộ với 61 nhân khẩu dưới chân núi Dẻ tới nơi an toàn. Sáng nay, khi kiểm tra thì nhận thấy có hiện tượng sạt lở núi, nước đục ngầu chảy từ trên núi xuống.
Hiện, huyện Nghi Xuân đã dựng rào chắn và cử người canh gác không cho người dân tới khu vực chân núi. Theo người dân địa phương, cách đây chừng 3 năm, khu vực núi Dẻ đã từng bị nứt nẻ sau các đợt mưa lớn.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng với nền nhiệt lên tới 40°C. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động triển khai các giải pháp “hạ nhiệt” nơi làm việc, bảo vệ sức khỏe người lao động.
Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang rơi vào tình cảnh trớ trêu khi các lô đất ở khu quy hoạch dân cư Ba Tòa (thôn Lĩnh Sơn) đã được cấp bìa nhưng không thể sử dụng.
Hiện nay, giáo viên và phụ huynh ở Hà Tĩnh đang chủ động đồng hành, triển khai nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 9 giảm áp lực, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.
Tại lễ phát động Ngày hội toàn quốc Trạng nguyên “Nét chữ - Nết người”, Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXIV và Chặng đua “Trạng nguyên School Tour” năm học 2025-2026 ở Hà Tĩnh, 8 học sinh xuất sắc đã được lựa chọn tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào cuối tháng 4/2026.
1520/1600 điểm SAT không chỉ là tấm vé thông hành vào các trường đại học top đầu mà còn là minh chứng cho nỗ lực của Đoàn Trần Bảo Ngọc (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) trong việc chinh phục những đỉnh cao tri thức.
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương khẳng định không có phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ trung học phổ thông” góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, Bộ GD&ĐT khẩn trương thử nghiệm thi trên máy tính với quy mô rộng ngay trong tháng 4-5/2026.
Học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang bước vào chặng “nước rút”, tăng tốc luyện đề, củng cố kiến thức trước áp lực Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra sớm hơn thường lệ.
Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, cá nhân có thu nhập khoảng 28 triệu đồng/tháng và có người phụ thuộc có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu được áp dụng thêm khoản giảm trừ đối với chi phí y tế, giáo dục.
Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu mỗi tỉnh, thành có ít nhất 1 bệnh viện chuyên sâu, 1 bệnh viện lão khoa hoặc bệnh viện đa khoa có khoa lão khoa.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.
Công đoàn đã ghi nhận hơn 70.000 ý kiến tham gia khảo sát hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, trong đó khoảng 62% ý kiến ủng hộ phương án hoán đổi ngày nghỉ bù.
Trước nguy cơ thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bếp ăn, các trường học có tổ chức ăn bán trú ở Hà Tĩnh đang siết chặt quy trình kiểm soát, nâng cao trách nhiệm trong từng khâu nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh.
Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, Hà Tĩnh tập trung cải cách thủ tục, ưu tiên “luồng xanh” cho dự án và đẩy nhanh tiến độ nhiều khu đô thị, nhà ở trên địa bàn.
Trong không gian rộn ràng của sân trường, ngày hội đọc sách do các trường học phối hợp với Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đang trở thành điểm hẹn đầy hứng khởi, nhân lên niềm yêu sách trong mỗi học sinh.
Nền nhiệt nhiều ngày qua có thời điểm vượt 40°C khiến khu vực huyện Hương Khê cũ (Hà Tĩnh) như “chảo lửa”. Người dân nơi đây đang tích cực triển khai nhiều giải pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi.
Việc Bộ GD&ĐT sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Giáo viên, học sinh ở Hà Tĩnh kỳ vọng, những điều chỉnh mới sẽ gỡ khó cho học sinh cuối cấp trong công tác ôn tập.
Bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Dengue gây nên. Bệnh xảy ra quanh năm và thường gia tăng vào mùa mưa, với trung gian truyền bệnh chủ yếu là muỗi Aedes Aegypti.
Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sách, lan tỏa thói quen đọc, góp phần bồi dưỡng tư duy, nhân cách trong mỗi học sinh, sinh viên Hà Tĩnh và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chính thức lấy ý kiến người lao động trên cả nước trên Fanpage Công đoàn Việt Nam về các phương án hoán đổi ngày nghỉ dịp lễ trong tháng 4 "nối" 2 kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 liền mạch 9 ngày.
Dự thảo đề xuất nâng mức trợ cấp xã hội và hưu trí xã hội lên 600.000 đồng/tháng từ 1/7, đồng thời bổ sung chính sách hưu trí xã hội và đơn giản hóa thủ tục.