Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc cho biết, ông Tập và ông Trump đã thống nhất tái khởi động đối thoại và Mỹ sẽ ngừng áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc.

Kết thúc cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, Tổng thống Trump trả lời báo giới rằng ông đã có "một cuộc gặp rất tốt, tốt hơn cả mong đợi" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Chúng tôi đã đi đúng hướng", Tổng thống Trump khẳng định, đồng thời cho biết cả hai bên sẽ sớm chấm dứt tình trạng đàm phán thương mại đình trệ hiện nay.

Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp với ông Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 “tốt hơn cả mong đợi” và nhấn mạnh cả 2 bên đã đi “đúng hướng”. Ảnh: AFP

Trước đó, ông Trump và ông Tập đã có cuộc họp kín với nhau kéo dài hơn 1 tiếng. Tuy nhiên không có bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra và cũng không rõ liệu hai nước có đạt được một thỏa thuận hay không.

Tổng thống Trump không đề cập kết quả cụ thể của cuộc gặp hôm nay (29/6) mà chỉ nói rằng các nội dung của cuộc gặp sẽ được 2 bên công bố sau. Ông Trump cho biết tuyên bố của Mỹ sẽ được công bố lúc 15h30 (giờ Nhật Bản).

"Đàm phán vẫn sẽ tiếp tục", Tổng thống Trump khẳng định.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cho biết hai bên đã nhất trí sẽ tái khởi động đàm phán và Mỹ sẽ không áp thêm bất kỳ loại thuế bổ sung nào lên hàng hóa Trung Quốc trong thời điểm này.

Trên thực tế, Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều quan điểm khác biệt về những vấn đề quan trọng như chuyển giao công nghệ bắt buộc hay bảo trợ cho các ngành công nghiệp sở hữu nhà nước./.

Theo VOV

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.