Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc cho biết, ông Tập và ông Trump đã thống nhất tái khởi động đối thoại và Mỹ sẽ ngừng áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc.

Kết thúc cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, Tổng thống Trump trả lời báo giới rằng ông đã có "một cuộc gặp rất tốt, tốt hơn cả mong đợi" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Chúng tôi đã đi đúng hướng", Tổng thống Trump khẳng định, đồng thời cho biết cả hai bên sẽ sớm chấm dứt tình trạng đàm phán thương mại đình trệ hiện nay.

Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp với ông Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 “tốt hơn cả mong đợi” và nhấn mạnh cả 2 bên đã đi “đúng hướng”. Ảnh: AFP

Trước đó, ông Trump và ông Tập đã có cuộc họp kín với nhau kéo dài hơn 1 tiếng. Tuy nhiên không có bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra và cũng không rõ liệu hai nước có đạt được một thỏa thuận hay không.

Tổng thống Trump không đề cập kết quả cụ thể của cuộc gặp hôm nay (29/6) mà chỉ nói rằng các nội dung của cuộc gặp sẽ được 2 bên công bố sau. Ông Trump cho biết tuyên bố của Mỹ sẽ được công bố lúc 15h30 (giờ Nhật Bản).

"Đàm phán vẫn sẽ tiếp tục", Tổng thống Trump khẳng định.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cho biết hai bên đã nhất trí sẽ tái khởi động đàm phán và Mỹ sẽ không áp thêm bất kỳ loại thuế bổ sung nào lên hàng hóa Trung Quốc trong thời điểm này.

Trên thực tế, Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều quan điểm khác biệt về những vấn đề quan trọng như chuyển giao công nghệ bắt buộc hay bảo trợ cho các ngành công nghiệp sở hữu nhà nước./.

Theo VOV

Đọc thêm

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!