Mỹ đã báo cáo số người tử vong vì nhiễm virus corona cao nhất từ giữa tháng 5 vào hôm 12/8. Tuy vậy, Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy các trường học mở cửa trở lại.
Mỹ ghi nhận số người chết vì nhiễm Covid-19 cao kỷ lục vào hôm 12/8 với gần 1.500 người tử vong. Đây là số người tử vong trong một ngày cao nhất từ giữa tháng 5 đến nay, theo Washington Post .
Mặc dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/8 tiếp tục thúc ép các trường học để trẻ em quay lại lớp, các doanh nghiệp mở cửa và các vận động viên đến sân vận động thi đấu.
“Chúng ta phải mở trường học và quay lại kinh doanh”, ông Trump nói trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, đồng thời nói thêm rằng ông muốn xem giải bóng bầu dục đại học vào mùa thu này. “Hãy để họ chơi bóng”, tổng thống nói.
Bức ảnh gây sốt mạng xã hội này cho thấy đám đông học sinh tại trường trung học North Paulding ở Dallas hôm 4/8. Ảnh: AP.
Tổng thống Trump nỗ lực đưa học sinh trở lại trường học bằng cách nói rằng “99,9%” các ca tử vong do đại dịch Covid-19 là người lớn. Ông Trump cũng đe dọa sẽ rút tiền liên bang khỏi các trường không chịu mở cửa và cảnh báo về những tổn hại trí tuệ nếu trẻ em ở nhà vô thời hạn.
“Khi bạn ngồi ở tầng hầm trong nhà và nhìn vào máy tính, não của bạn sẽ sa sút dần”, ông Trump cho biết và nói thêm rằng “tất cả trường học nên lập kế hoạch tiếp tục các lớp học trực tiếp càng sớm càng tốt”.
Số ca tử vong trung bình trong vòng bảy ngày của Mỹ vẫn ở mức trên 1.000 trong 17 ngày liên tiếp. Số trường hợp dương tính với Covid-19 ở Mỹ cũng vượt mức 5,3 triệu người vào ngày 12/8.
Cô giáo lớp bốn Krileshia Boyd nói chuyện với học sinh của mình tại trường Tiểu học Đông Bắc Lauderdale ở hạt Lauderdale, bang Mississippi hôm 10/8. Ảnh: AP .
Hôm 12/8, Georgia báo cáo 105 người tử vong, ngày thứ hai liên tiếp số ca tử vong ở đây lên tới 3 chữ số. Bang Bắc Carolina ghi nhận 45 ca tử vong vào hôm 12/8, số ca tử vong hàng ngày cao nhất tại đây kể từ ngày 29/7. Trong khi đó, Texas có thêm 324 ca tử vong vì Covid-19.
Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết các trường công lập trong thành phố dự kiến chào đón khoảng 700.000 sinh viên đến học trực tiếp khi trường học mở cửa vào tháng 9. Số sinh viên này chiếm đa số trong số 1,1 triệu học sinh trong học khu lớn nhất nước Mỹ.
Thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo tuần trước thông báo rằng các học khu có thể chọn mở cửa trở lại miễn là tỷ lệ người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus trong một khu vực phải dưới 5%.
Các thí sinh trải qua tám thử thách kiểm tra khả năng điều khiển "những phương tiện nặng 30-42 tấn" với độ chính xác cao, bao gồm cả kỹ năng phanh và tăng tốc, tại Thủ đô Vienna của Áo.
Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.