Mỹ vượt Trung Quốc vào giờ chót để vươn lên đứng đầu Olympic

Trước giờ bế mạc Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Mỹ đã vượt mặt Trung Quốc trên bảng xếp hạng và khẳng định vị thế số 1 của mình tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Mỹ vượt Trung Quốc vào giờ chót để vươn lên đứng đầu Olympic

Đến hôm qua, đoàn thể thao Trung Quốc vẫn đang đứng đầu Olympic Tokyo 2020 với 38 HCV, trong lúc Mỹ xếp thứ nhì với 36 HCV. Thế nhưng, đoàn thể thao Mỹ vẫn đầy hy vọng sẽ vượt lên khi họ còn đến 5 nội dung tranh chung kết ở ngày thi đấu cuối cùng (8/8), trong lúc Trung Quốc cũng có đến 3 nội dung.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã thất bại ở cả 3 nội dung chung kết của mình và số HCV vẫn giữ nguyên ở mức 38, trong khi đó, Mỹ đã bắt đầu tăng tốc và giành đến 3 HCV ngay trước giờ bế mạc đại hội.

Theo đó, đoàn thể thao xứ cờ hoa đã mở màn bằng chiếc HCV ở trận chung kết bóng rổ nữ. Sau đó, cua rơ Jennifer Valente đã giúp đội tuyển Mỹ thêm 1 HCV khi vượt mặt tay đua Trung Quốc ở nội dung xe đạp lòng chảo. Cuối cùng, đội tuyển bóng chuyền Mỹ đã giành thêm chiếc HCV ở trận chung kết gặp Brazil và thắng nhanh với tỷ số 3-0.

Với 3 chiếc HCV giành được trong ngày thi đấu cuối cùng của Thế vận hội, đoàn thể thao Mỹ đã thêm một lần nữa vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp với 39 HCV, 41 HCB và 33 HCĐ.

Xếp thứ nhì là đoàn thể thao Trung Quốc với 38 HCV, 32 HCB, 18 HCĐ.

Nước chủ nhà Nhật Bản xếp thứ ba với 27 HCV, 14 HCB, 17 HCĐ.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Anh, ROC, Australia, Hà Lan, Pháp, Đức, Italia…

Khu vực Đông Nam Á, đoàn Philippines đứng đầu với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và xếp thứ 50 trong bảng tổng sắp.

Indonesia đứng nhì Đông Nam Á khi giành 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ xếp thứ 55.

Thái Lan đứng thứ 3 khu vực với 1 HCV, 1 HCĐ và xếp hạng 59, Malaysia giành 1 HCB, 1 HCĐ đứng thứ 4 Đông Nam Á và xếp thứ 74 tổng sắp.

Lúc 18h00 sẽ diễn ra lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 và thành phố tiếp theo đăng cai Thế vận hội sẽ là Paris (Pháp).

Mỹ vượt Trung Quốc vào giờ chót để vươn lên đứng đầu Olympic
Mỹ vượt Trung Quốc vào giờ chót để vươn lên đứng đầu Olympic
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast