(Baohatinh.vn) - Thực hiện nhiệm vụ khảo sát lấy ý kiến của đối tượng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh, chiều 25/8, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội thảo “Phản biện về các chính sách của tỉnh liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015”.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại hội thảo
Quyết định 07/2012/QĐ-UBND ngày 21/3/2012 của UBND tỉnh về một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh, Quyết định 92/2014/QĐ-UBND ngày 24/12/2014 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của QĐ 07 được ban hành đã kịp thời hỗ trợ, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh cá thể mạnh dạn đầu tư, phát triển mới nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Qua đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hàng ngàn lao động; góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Từ khi QĐ07 có hiệu lực đến nay, đã có 111 dự án thuộc 20 doanh nghiệp, 35 HTX, 56 hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ với tổng kinh phí 50.857 triệu đồng. Trong đó, 86 dự án liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới (chiếm 77,5%).
Các DN, HTX trao đổi một số vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện chính sách
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề còn tồn tại và đề xuất như: mở rộng đối tượng hỗ trợ; thay đổi phương thức hỗ trợ vốn cho các HTX, tổ hợp tác để tăng hiệu quả hoạt động của các mô hình; cần ban hành chính sách kịp thời và tăng cường công tác tuyên truyền để phổ biến đến từng DN, HTX một cách rõ ràng, minh bạch; cần đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu của DN…
Hội thảo là dịp để các DN, HTX đề xuất những khó khăn, nguyện vọng trong quá trình xin hỗ trợ đầu tư sản xuất kinh doanh; các ngành liên quan thảo luận, giải đáp những thắc mắc, góp phần nâng cao hiệu quả của chính sách trong cuộc sống.
Nhiều học sinh các trường nghề ở Hà Tĩnh đã chủ động kiếm tiền khi đang học. Việc “vừa học vừa làm” không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn rèn luyện kỹ năng và tinh thần tự lập.
Theo Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, từ năm 2026, tất cả các phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đều thuộc đối tượng hỗ trợ của đề án.
Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, yêu cầu về nguồn nhân lực có tác phong công nghiệp, kỷ luật, chuyên nghiệp trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển của doanh nghiệp ở Hà Tĩnh.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nghề ngắn hạn miễn phí 100%, giúp người lao động có cơ hội tiếp cận việc làm ổn định ngay sau khi hoàn thành khóa học.
Nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ 1,3 triệu đồng/người nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thông qua Tọa đàm “Phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp trong kỷ nguyên mới”, cán bộ, hội viên phụ nữ Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, phát triển bền vững trong thời đại chuyển đổi số.
Đào tạo nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật ở Hà Tĩnh không chỉ là chính sách nhân văn mà còn góp phần giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống.
Không biển hiệu, không mặt bằng, không quảng bá, cuộc sống mưu sinh của họ gắn liền với đôi chân không mỏi và những tiếng rao quen thuộc vang lên giữa lòng phố thị Hà Tĩnh.
Đây là hoạt động nhằm giúp doanh nghiệp, người sử dụng lao động ở KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) nắm bắt kịp thời chính sách mới, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Hà Tĩnh phát triển mạnh mẽ, với điểm nhấn là mô hình “Nông dân dạy nông dân làm giàu”. Nhiều mô hình thành công đã lan tỏa kinh nghiệm sản xuất trong cộng đồng.
Người lao động phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật đến mức không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng/trường hợp.
Tham gia hội chợ việc làm, người lao động Hà Tĩnh đã được cung cấp thông tin, tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề, các chương trình xuất khẩu lao động và học tập ở nước ngoài.
Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện trở lại trên địa bàn phường Thành Sen và vùng lân cận, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và phiền toái cho người dân.
Chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: "Làm gì để tránh rủi ro khi ra nước ngoài lao động?” bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho lao động Hà Tĩnh khi đi làm việc ở nước ngoài, nhấn mạnh xuất khẩu chính ngạch, nâng cao nhận thức, siết chặt quản lý và hỗ trợ người lao động tránh rủi ro.
Thực hiện Kế hoạch số 2837/KH-SGDĐT ngày 10/9/2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tuyển dụng giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thông báo tuyển dụng giáo viên như sau:
Đơn hàng dồi dào, nhu cầu lớn nhưng lại rất khó khăn trong tuyển dụng lao động đang là thách thức đối với các doanh nghiệp dệt may ở Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.
Dù nghỉ hưu hay rời biên chế Nhà nước, nhiều người ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cống hiến bằng đam mê và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho xã hội theo cách riêng.