Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát

(Baohatinh.vn) - 150 cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cấp huyện và cơ sở ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng.

Chiều 24/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cấp huyện và cơ sở.

img-6294-9674-2274.jpg

Trong thời gian 1 buổi, các giảng viên trình bày 2 chuyên đề: Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Thông qua các chuyên đề, các giảng viên cũng giải đáp các câu hỏi nghiệp vụ về công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng.

Giảng viên Đặng Văn Thái - Trưởng phòng Nghiệp vụ II - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trình bày các chuyên đề.

Giảng viên Đặng Văn Thái - Trưởng phòng Nghiệp vụ II - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trình bày các chuyên đề.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm nhấn mạnh, kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt. công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng phải đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình, quy định của Đảng.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hiện nay, ở một số đơn vị, địa phương vẫn còn có tình trạng đơn thư, tố cáo đảng viên, tổ chức Đảng. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên; giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên là hết sức quan trọng; góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

img-7339-9381-6134.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm phát biểu tại hội nghị.

Thời gian tới, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp cần rà soát, nắm tình hình đơn thư các vụ việc trước đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 để tập trung xử lý và giữ vững, ổn định tình hình trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra với giám sát của HĐND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 03 về công tác kiểm tra, giám sát gắn với đánh giá kết quả công tác kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, trên vùng biển Gạc Ma, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam và kiều bào ta ở nước ngoài luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người lính biển. Các anh đã hy sinh, tạo vòng tròn bất tử, như một lời nhắc nhở để thế hệ mai sau luôn trân trọng gìn giữ, tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng vùng biển hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương yêu cầu Hà Tĩnh rà soát các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Chan chứa ân tình với Đảng

Chan chứa ân tình với Đảng

“Khi làm thơ, tôi rất có cảm xúc về Đảng. Tôi hiểu, trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt mọi thời kỳ”, đó là tâm sự của cựu chiến binh, cựu giáo chức Nguyễn Mạnh Trung (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT (Bộ Xây dựng sau hợp nhất) giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều 1/3. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Bí thư Tỉnh ủy.
Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Với sức mạnh đoàn kết, tinh thần quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và Nhân dân, xã Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) sẽ nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.