Nga bác tin Chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev sắp từ chức

Ngày 3/8, Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, khẳng định rằng suy đoán về việc Chính phủ Nga sắp từ chức là hành động ’ăn ốc nói mò.’

nga bac tin chinh phu cua thu tuong dmitry medvedev sap tu chuc

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: AFP)

Đây phản ứng của Moskva sau khi tờ Financial Times đăng bài báo cho rằng sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vào tháng Chín tới, sẽ có sự thay đổi nhân sự trong chính phủ, theo đó Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ bị thay thế để cải thiện quan hệ với Phương Tây.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng: “Những bài tập về chủ đề chính phủ Nga sắp từ chức không có gì mới đối với giới nghiên cứu chính trị trong nước cũng như quốc tế. Nhưng một số người vẫn tự tin dự đoán về việc từ chức của từng thành viên chính phủ nói riêng, nội các nói chung, trong đó có Thủ tướng. Tất cả đều là "ăn ốc nói mò"."

Ông D.Medvedev nắm giữ cương vị Thủ tướng Nga từ 8/5/2012 đến nay.

Theo tác giả bài báo đăng trên tờ Financial Times, vị trí Thủ tướng Nga sắp tới có thể do ông Aleksei Kudrin đảm trách.

Việc bổ nhiệm ông Kudrin là Moskva phát đi tín hiệu sẵn sàng hợp tác với Phương Tây, đồng thời việc cải tổ nội các cũng sẽ tác động tới việc kéo dài các lệnh trừng phạt đối với Nga, quốc gia trong tương lai gần sẽ thể hiện sự sẵn sàng tiến hành cải cách./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.