Nga mời quân đội 19 nước trên thế giới duyệt binh Ngày Chiến thắng

Bộ Quốc phòng Nga mời quân đội 19 nước trên thế giới tham gia duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ vào 24.6 tới.

Nga mời quân đội 19 nước trên thế giới duyệt binh Ngày Chiến thắng

Nga duyệt binh trên không mừng Ngày Chiến thắng hôm 9.5.2020. Ảnh: Sputnik

Theo RT, tất cả những người tham gia phải không có triệu chứng và phải có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể COVID-19 .

Cuộc duyệt binh, dự kiến ​​vào ngày 24.6, sẽ bao gồm khoảng 14.000 người và diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva. Lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít hàng năm thường diễn ra vào ngày 9.5, nhưng đã bị hoãn lại trong năm nay do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên trong ngày 9.5, Nga vẫn tiến hành cuộc duyệt binh trên không .

“Đội nghi lễ của 19 quốc gia đã được mời. Sẽ có 225 loại vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt, cùng 75 máy bay” - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói và cho biết thêm rằng các lễ kỷ niệm và các cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau.

Trong cuộc duyệt binh ở Mátxcơva, chỉ những quân nhân có miễn dịch hoàn toàn với COVID-19 mới được tham gia. Ông Shoigu cũng nêu chi tiết về việc triển khai các trạm y tế hoạt động 24/24 với các thiết bị và phương tiện cần thiết.

Hồi tháng Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị hoãn lễ mừng Ngày Chiến thắng 9.5 do COVID-19. Ngày 26.5, Tổng thống Putin công bố cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức vào ngày 24.6 - kỷ niệm cuộc duyệt binh huyền thoại lần đầu tiên diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào 24.6.1945.

Cuộc duyệt binh ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 9.5 dự kiến có sự tham gia của các nhà lãnh đạo và giới chức từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Cho đến nay, vẫn chưa biết có bao nhiêu lãnh đạo thế giới sẽ tham dự cuộc duyệt binh vào ngày 24.6 tới.

Theo Lao động

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.
23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.