Để tăng sự hấp dẫn với khách hàng nước ngoài, Nga quyết định tích hợp cho trực thăng Ka-52M và Mi-28NM dòng tên lửa tầm xa có tên mã Item-305E.
Tuyên bố về gói trang bị mới dành cho Ka-52M và Mi-28NM được Phó Giám đốc điều hành của Rostec, Sergey Mikhailov cho biết tại triển lãm quốc phòng EDEX 2021 hôm 30/11.
Trực thăng Mi-28NM bắn đạn thật.
“Tên lửa có thể trở thành một phần vũ khí của trực thăng chiến đấu Ka-52M và Mi-28NM xuất khẩu. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng tấn công mọi loại mục tiêu trên chiến trường ở tầm xa”, ông Sergey Mikhailov nói.
Theo nguồn tin quân sự Nga, với việc được tích hợp tên lửa Item-305E, cả Ka-52M và Mi-28NM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những dòng trực thăng cùng phân khúc của phương Tây, đặc biệt là chiếc Apache của Mỹ.
Cùng với việc được trang bị tên lửa mới, những trực thăng này còn được cải tiến hệ thống GOES-451 (hệ thống ổn định quang - điện tử) nhằm tăng phạm vi phát hiện và theo dõi mục tiêu.
Sau khi hoàn thành quá trình hiện đại hóa, Ka-52M và Mi-28NM sẽ nhận tên lửa tầm xa Item-305E có tầm bắn tối đa lên tới 100km. Với tầm bắn này, trực thăng Nga có thể diệt tăng xa gấp 4 lần Apache với tên lửa Spike NLOS.
“Vũ khí này (Item-305E) trước đây được thử nghiệm trên trực thăng tấn công Mi-28NM tại Syria. Ka-52M và Mi-28NM sẽ nhận một thiết bị để giao tiếp với tên lửa, bao gồm giá phóng, kênh liên lạc, phần mềm chỉ huy để sử dụng”, đại diện của Rostec cho biết.
Ngoài gói trang bị trên, những chiếc trực thăng này còn được trang bị càng đáp có khả năng chịu lực tốt cùng lốp thế hệ mới có khả năng chống mài mòn cao hơn, cũng như thiết bị chiếu sáng bằng đèn LED.
Cặp trực thăng sau có nội thất buồng lái mới, đảm bảo đáp ứng được hết các nhiệm vụ được yêu cầu, kể cả khi hoạt động trong điều kiện đêm tối với kính nhìn đêm.
Cả 2 dòng trực thăng này được tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu dựa trên kinh nghiệm sử dụng trong thực chiến, giúp tạo ra cỗ máy mới với các đặc tính được cải thiện và mở rộng khả năng sử dụng trong chiến đấu.
Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Công an Hà Tĩnh đã và đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp với quyết tâm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.
Thực hiện chỉ thị của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841, các đồn/trạm biên phòng thuộc Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ các phương án giúp dân ứng phó với bão số 10
Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và ứng phó bão số 10 (bão Bualoi).
Hà Tĩnh chăm lo củng cố vững chắc tiềm lực và thế trận khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận biên phòng toàn dân để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên giới
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tá Lê Thị Hằng chia sẻ về việc cùng đồng đội nghiên cứu, chinh phục, làm chủ công nghệ lõi, góp phần phát triển ngành công nghiệp tên lửa của Việt Nam.
Thượng tá Đặng Văn Định - người lan tỏa tinh thần cống hiến, sáng tạo, là hạt nhân của các phong trào thi đua trong lực lượng cần hậu cần - kỹ thuật thuộc LLVT Hà Tĩnh.
Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại được Công an Hà Tĩnh tập trung triển khai, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.
Đại tá Phan Mạnh Tâm - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Ban Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh là người chỉ huy tài năng, bản lĩnh, giàu thành tích trên “mặt trận” phòng chống tội phạm.
Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
BĐBP Hà Tĩnh hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng để tạo môi trường cho cán bộ, chiến sĩ cống hiến, lập công; góp phần bảo vệ biên giới vững chắc, xây dựng biên cương giàu đẹp.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng ký ức về 81 ngày đêm của “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 ở Thành cổ Quảng Trị vẫn mãi hằn sâu trong tâm trí những người lính Hà Tĩnh.
Việc xây dựng Hải đội cảnh sát biển tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển và đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Thời gian tới, công an 3 tỉnh Hà Tĩnh - Bolikhămxay - Khăm Muồn tiếp tục bám nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.
Tại Quyết định số 1899/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thành lập Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự cấp bộ, cấp tỉnh, cấp xã; xây dựng lực lượng phòng thủ dân sự chuyên trách, kiêm nhiệm...
Giai đoạn 2020 - 2025, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai sâu rộng với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an ninh xã hội trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 31/2025/QĐ-TTg ngày 2/9/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử tại các cửa khẩu do Bộ Quốc phòng quản lý.
Dàn tàu chiến, tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cuộc diễu binh trên biển 2/9 quy tụ hơn 30 tàu, 10 xuồng, 4 máy bay và hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ. Tất cả tạo nên một lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử dân tộc.
Việc cấp, phát 138 xe mô tô cho ban CHQS các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước đối với 11 cá nhân, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân...