Ngăn nhóm học sinh tiểu học chế tạo pháo

(Baohatinh.vn) - Công an xã Sơn Trà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã kịp thời ngăn chặn một nhóm học sinh trên địa bàn có ý định chế tạo pháo nổ để sử dụng.

Ngăn nhóm học sinh tiểu học chế tạo pháo

Cơ quan công an làm việc với các em học sinh và người đại diện

Ngày 5/2, Công an xã Sơn Trà phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Sơn Trà phát hiện 5 em học sinh có ý định mua các loại tiền chất chế tạo pháo nổ.

Qua xác minh nắm tình hình, nhóm học sinh gồm 5 em (đều sinh năm 2013 và 2014) học tại Trường Tiểu học Sơn Trà có ý mua diêm và một số tiền chất khác về chế tạo pháo nổ.

Cơ quan công an đã tiến hành thu giữ 31 ống trụ tròn (được cuốn bằng giấy) có kích thước khác nhau, một số lượng diêm, keo dính 502... dùng để chế tạo pháo.

Tại cơ quan công an, các em thừa nhận đã chế tạo thành công 5 quả pháo nổ và đã sử dụng. Khi các em đang có ý định thực hiện tiếp thì bị phát hiện và ngăn chặn.

Hiện, Công an xã Sơn Trà đang lập hồ sơ vụ việc và phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh để xử lý.

Đọc thêm

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!