Ngày 25/11, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, Hà Tĩnh có thêm 22 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: thị xã Kỳ Anh (3 ca), huyện Cẩm Xuyên (2), huyện Can Lộc (2), huyện Nghi Xuân (1), huyện Thạch Hà (1), huyện Kỳ Anh (1), huyện Đức Thọ (12).

Ngày 25/11, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong cộng đồng

Phun tiêu độc khử trùng trên diện rộng trong các khu vực có ghi nhận F0 tại Đức Thọ.

1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1958) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Ngõ Lối, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

Ngày 21/11 và ngày 22/11, N.T.H đến nhà BN T.T.K ở thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn, Đức Thọ ăn cơm.

Sáng ngày 23/11, N.T.H nhận được thông tin BN T.T.K có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 nên chiều cùng ngày N.T.H đến Trạm Y tế xã Trường Sơn làm xét nghiệm test nhanh.

Ngày 24/11, N.T.H được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày cho kết quả khẳng định dương tính với virus SAR-CoV-2.

21 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó:

2 trường hợp F1 gồm: Bệnh nhân nam N.H.P (SN 1982) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 9, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân; bệnh nhân nam L.Q.H (SN 2010) có đại chỉ tại TDP 8, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ.

Ngày 25/11, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong cộng đồng

Huyện Đức Thọ có 10 ca mắc COVID-19 mới ở trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Lực lượng y tế huyện Đức Thọ lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nguy cơ cao.

10 trường hợp trong khu vực phong tỏa ở thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ gồm: bệnh nhân nữ T.T.S (SN 1952) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1952) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nam H.H.T (SN 2010); bệnh nhân nam P.H.V, bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1986) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nam H.H.Đ (SN 2014); bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1994) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nữ Đ.T.T (SN 1959) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nam T.Q.T (SN 1960) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19; bệnh nhân nam N.Q.N (SN 1966) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Đây là những trường hợp đã được cách ly trong khu vực phong tỏa ngay sau khi địa phương này ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 25/11, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong cộng đồng

Xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

9 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam gồm: bệnh nhân nữ B.T.B.T (SN 2000) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh; bệnh nhân nam L.X.T (SN 1997) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại phường Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; bệnh nhân nam B.N.M (SN 2005) có địa chỉ tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh; bệnh nhân nam P.N.P (SN 1968) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam N.M.H (SN 2020) có địa chỉ tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nữ N.T.G (SN 2000) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà; bệnh nhân nữ Đ.T.T (SN 1974) và bệnh nhân nam P.Q.T (SN 1996), cả 2 đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; bệnh nhân nam T.V.K (SN 1985) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 382 ca mắc COVID-19, trong đó có 100 ca trong cộng đồng, 64 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.