Ngày 28/8, Hà Tĩnh có 6 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 27/8 đến 18h ngày 28/8, có 6 ca mắc COVID-19 là công dân tự đi về từ các tỉnh miền Nam, đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Theo đó, 6 ca bệnh tự đi về từ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai gồm: BN nam N.C.H (SN 2003), BN nữ N.T.T (SN 1975), BN nam H.V.T (SN 1985), BN nam Đ.H.T (SN 2001), BN nam L.H.T (SN 1978), đều có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; BN nữ T.T.H (SN 1983), có địa chỉ tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 28/8, Hà Tĩnh có 6 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR vào ngày 28/8 khẳng định, 6 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, đưa 6 bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 432 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.