Ngày 3/10, Hà Tĩnh có thêm 3 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 2/10 đến 18h ngày 3/10, Hà Tĩnh có thêm 3 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, có 2 bệnh nhân nam là F1 của bệnh nhân L.K.A.T (được phát hiện ngày 1/10) gồm: L.K.H (SN 1974) và L.H.M.A (SN 2021), đều có địa chỉ tại thôn Minh Lộc, xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 1/10, theo kết quả truy vết F1, 2 người này đã được cách ly tại Trạm Y tế xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên. Kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 2 của 2 người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 3/10, Hà Tĩnh có thêm 3 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 458 ca mắc COVID-19.

Ca bệnh thứ ba là chị Đ.T.P (SN 1995), có địa chỉ tại xóm 5, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Người này đi về từ Bình Dương về trên chuyến bay QH9210 về đến Hà Tĩnh lúc 18h ngày 30/9. Trước đó, ngày 28/9, chị Đ.T.P làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; đến ngày 30/9 được cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Hà Tĩnh, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính.

Ngày 1/10, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao và ho nên được tách ra ở riêng 1 phòng và làm test nhanh cho kết quả âm tính. Đến sáng 2/10, bệnh nhân vẫn còn sốt và ho nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, bệnh nhân được cách ly tại 1 phòng riêng và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến sáng ngày 3/10 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời làm các thủ tục đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 458 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.