(Baohatinh.vn) - Thomas Siebert, một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Volkswagen (VW) tại Nhật Bản, vừa bị bắt giữ vì tình nghi sử dụng chất kích thích bất hợp pháp.
Logo hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng Volkswagen. (Ảnh minh họa)
Kyodo dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, ông Siebert (53 tuổi, quốc tịch Đức) bị bắt giữ ngày 14/6 do nghi ngờ đã sử dụng ma túy ở thủ đô Tokyo và các khu vực lân cận hồi đầu tháng này.
Vị lãnh đạo của VW sau đó được đưa đi xét nghiệm nước tiểu và cho kết quả dương tính với ma túy. Cảnh sát hiện đang điều tra cách thức làm sao ông ta có được mặt hàng cấm này.
Ông Siebert đảm nhiệm vị trí hiện tại ở công ty là chi nhánh của Tập đoàn VW tại Nhật Bản từ năm 2010 và chủ yếu làm việc tại văn phòng ở Tokyo.
“Rất đáng tiếc và chúng tôi vô cùng xin lỗi”, công ty này cho biết trong một thông báo, đồng thời cam kết sẽ hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Kyodo.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.
IDF thông báo người dân Palestine sống trong và xung quanh thành phố Khan Younis phải rời bỏ nhà cửa vì IDF chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công phá hủy năng lực của các tổ chức khủng bố tại khu vực này.
Theo Không quân Ukraine, Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, khi phóng tổng cộng 273 thiết bị vào rạng sáng 18/5.
Cảnh sát tuyên bố một người đàn ông 26 tuổi đã bị bắt tại sân bay Luton ở London với cáo buộc âm mưu phóng hỏa gây nguy hiểm đến tính mạng của Thủ tướng Starmer.