Nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ 3 chị em mồ côi ở Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng đã góp phần chia sẻ khó khăn với 3 chị em mồ côi ở xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Năm 2009, anh Hoàng Đình Hà (SN 1990 ở thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung) lập gia đình cùng chị Phạm Thị Huyền Phương (SN 1992) và lần lượt sinh ra 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm (SN 2010), Hoàng Viết Cường (SN 2015) và Hoàng Phạm Kiều Vân (SN 2018). Cuộc hôn nhân của 2 người đã tan vỡ vào năm 2022.

Sau đó, chị Phương xây dựng gia đình mới với một người đàn ông khác xã, một mình anh Hà trong cảnh gà trống nuôi con, khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Khó khăn chưa qua thì tai hoạ lại ập đến khi mới đây anh Hà lâm trọng bệnh, qua đời, bỏ lại 3 người con thơ dại. Ông bà nội của các em, mặc dù ở gần nhưng vì già yếu, khó khăn nên chỉ có thể lui tới đỡ đần bữa cơm cho các cháu.

bqbht_br_20241029-155708.jpg
3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm thắp hương trước di ảnh của người bố vừa đột ngột ra đi.

Sau khi biết được hoàn cảnh của 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm, phóng viên Báo Hà Tĩnh đã tìm hiểu và đăng bài Tiếng khóc nhói lòng của 3 chị em mồ côi và chia sẻ rộng rãi qua các nền tảng số do báo xây dựng như: fanpage, tiktok... Cùng với sự tham gia thông tin, kêu gọi của địa phương và các tổ chức, đoàn thể, cá nhân thông qua mạng xã hội... 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.

bqbht_br_z6052773467287-be7dd6dfee15fe4d8cc9c0aa872d96c3.jpg
Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Trương Mai Thủy trao quà hỗ trợ của bạn đọc Báo Hà Tĩnh cho 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm.

Tính đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm với số tiền gần 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thông qua kết nối của Báo Hà Tĩnh, 3 chị em Hoàng Phạm Bảo Trâm được chị Nguyễn Thị Lan Anh là Việt kiều tại CHLB Đức hỗ trợ tiếp sức đến trường với số tiền 2,5 triệu đồng/ tháng kể từ tháng 11/2024. Báo Hà Tĩnh sẽ thực hiện ủy quyền của nhà tài trợ trao tiền cho các cháu hằng tháng; đồng thời thường xuyên nắm bắt thông tin, cùng với chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường động viên, hỗ trợ các cháu trong quá trình học tập.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Tuyến đường 19-5 (xã Đồng Tiến, Hà Tĩnh) là trục giao thông phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân đang bị bao phủ bởi rác thải xây dựng, rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.
Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Tặng quà tại Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các em đón tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp.
Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Giữa cuộc sống hối hả, một CLB tình nguyện tại phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã lặng lẽ trao yêu thương qua những bữa cơm 0 đồng ấm áp, nghĩa tình.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.