Nhóm đối tượng lừa bán xe máy qua mạng lĩnh án

(Baohatinh.vn) - Lên mạng xã hội Facebook, Zalo rao bán xe máy giá rẻ nhưng không có thật để lừa đảo người dân, 3 bị cáo lĩnh 72 tháng tù giam do TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tuyên phạt.

Tòa án nhân dân huyện Hương Khê vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Mạnh Thư (đều SN 2001, trú tại TP Hà Nội) và Lê Tuấn Anh (SN 1993, trú tại Hải Phòng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bqbht_br_123.jpg
3 bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 15/10/2023 đến ngày 10/7/2024, Thành và Thư đã đăng tải một số status kèm theo hình ảnh bán xe máy giá rẻ lên mạng xã hội Facebook và Zalo để "câu like" (không có thật).

Khi lấy được lòng tin của người dân có nhu cầu mua xe máy với giá rẻ, Thành, Thư và Anh yêu cầu 9 người dân trên trên địa bàn huyện Hương Khê và các địa phương khác trong cả nước chuyển tiền cọc hoặc trả trước tiền bán xe máy nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền chiếm đoạt là 64,2 triệu đồng.

Trong vụ án này, Thành tham gia thực hiện 9 lần, trong đó có 6 lần cùng với Thư và Anh, 3 lần thực hiện độc lập lừa bán xe chiếm đoạt tài sản tổng số tiền 64,2 triệu đồng, thu lợi bất chính 46,6 triệu đồng.

Thư tham gia thực hiện 6 lần lừa bán xe, chiếm đoạt tài sản tổng số tiền 35,2 triệu đồng, thu lợi bất chính 17,6 triệu đồng.

Riêng Anh cho Thành và Thư ở tại nơi mình thuê trọ để thực hiện 6 lần chiếm đoạt số tiền 35,2 triệu đồng, hưởng lợi số tiền 1,9 triệu đồng.

Được biết, ngày 22/9/2023, bị cáo Anh bị Tòa án nhân dân TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước xử phạt 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Bản án số 154/2023/HSST.

Tòa án nhân dân huyện Hương Khê tuyên phạt Thành 30 tháng tù giam, Thư 24 tháng tù giam và Anh 18 tháng tù giam.

Đọc thêm

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.
Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Lúc 9h sáng 11/7, hội đồng xét xử bắt đầu công bố bản án, cáo buộc cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ Phúc Sơn. Nhiều cựu lãnh đạo khác của Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi nhận tiền từ vài tỉ đến gần 50 tỉ.