(Baohatinh.vn) - Tránh thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 (Sơn Tinh), từ ngày 17- 18/7, HTX Nuôi trồng thủy sản Xuân Thành (Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tiến hành thu hoạch tôm “chạy” bão.

Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão

Tránh thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 (Sơn Tinh), từ ngày 17- 18/7, HTX Nuôi trồng thủy sản Xuân Thành (Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tiến hành thu hoạch tôm “chạy” bão.

Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão

Sáng 18/7, HTX NTTS Xuân Thành ( Xuân Phổ - Nghi Xuân) tiếp tục thu hoạch tôm "chạy" bão

Anh Hồ Quang Dũng – Giám đốc kỹ thuật HTX NTTS Xuân Thành cho biết: "Mặc dù tôm nuôi chưa đến thời điểm thu hoạch, nhưng HTX vẫn tiến hành thu để tránh bất trắc do mưa bão. Trong 2 ngày, HTX đã thu hoạch được 45 tấn tôm thương phẩm, kích cỡ tôm đạt 55 con/kg."

Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão

Thời điểm này tôm nuôi chưa được giá nhưng HTX cũng phải thu hoạch vì mưa bão

“Đầu tư cho nuôi tôm công nghệ cao trên cát là rất lớn, nhưng thu hoạch sớm thì không được giá, lợi nhuận lại thấp. Tuy nhiên, gặp phải mưa bão thì phải chủ động ứng phó, tránh thiệt hại đáng tiếc xẩy ra” - anh Dũng chia sẻ.

Thời điểm này, ở một số diện tích nuôi tôm ở Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên... người nuôi cũng đang tiến hành thu hoạch tôm “chạy" bão và triển khai các biện pháp ứng phó. Các trang thiết bị, mô tơ quạt nước, kiểm tra máy phát điện... cũng đã được huy động để có biện pháp đối phó.

Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão

Người nuôi tôm Lộc Hà gia cố lại bờ ao đề phòng mưa bão

Theo ông Nguyễn Công Hoàng – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, trước thông tin cơn bão số 3 ảnh hưởng đến địa bàn Hà Tĩnh, Chi cục Thủy sản cũng đã khuyến cáo bà con khẩn trương thu hoạch tôm khi đã đạt kích cỡ thương phẩm, tránh thiệt hại đáng tiếc xẩy ra.

Ngoài ra, tại các vùng tôm nuôi còn nhỏ, người dân cần tiến hành xả nước để tránh mưa lớn xảy ra ngập lụt, đồng thời chủ động gia cố hệ thống bờ, cống đề phòng khi có tình huống xấu xảy ra do mưa bão; đặt lưới chắn xung quanh bờ (độ cao 40-50 cm, ghim sâu 20-30cm dưới mặt đất), giảm thất thoát gây thiệt hại sản xuất khi mưa lũ kéo dài...

 • Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão
  Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

  Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, bão số 3 đang tiến gần vào bờ, chiều tối nay sẽ đổ bộ vào đất liền. Trước tình hình đó, chính quyền và nhân dân các địa phương trong toàn tỉnh đang tích cực triển khai các phương án ứng phó.

 • Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão
  Nghi Xuân thu hoạch hơn 100 tấn tôm vụ đông

  Những ngày qua, tại vùng nuôi xã Xuân Phổ và Xuân Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) các chủ đầm tôm đã tiến hành thu hoạch, đạt sản lượng hơn 100 tấn tôm vụ đông.

 • Hà Tĩnh: Chủ đầm khẩn trương thu hoạch tôm “chạy” bão
  Mưa lớn kéo dài, người nuôi tôm “thất bát”

  Những trận mưa lớn kéo dài trong những ngày qua làm một số diện tích nuôi tôm trên địa bàn Hà Tĩnh bị “sốc” nước, dẫn đến chết hàng loạt. Nhiều hộ nuôi phải thu hoạch sớm để vớt vát trước diễn biến thời tiết đang hết sức phức tạp.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]