Nữ điều dưỡng BVĐK thành phố Hà Tĩnh kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Nhận được tin báo có sản phụ đang nguy kịch, cần máu để phẫu thuật, điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang - BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân.

Chiều ngày 26/7, bệnh nhân N.T.T (33 tuổi, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị, chướng nhẹ, da xanh, niêm mạc nhợt, có dấu hiệu sốc mất máu, choáng, hoa mắt, mạch nhanh, huyết áp 80/40mmHg.

Nữ điều dưỡng BVĐK thành phố Hà Tĩnh kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang kịp thời hiến 1 đơn vị máu cứu bệnh nhân.

Qua thăm khám cho thấy, bệnh nhân N.T.T có thai ngoài tử cung bị vỡ, cần nhanh chóng phẫu thuật.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Tố Hoa - Trưởng Khoa Sản, BVĐK thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Bệnh nhân N.T.T thiếu máu nặng, cần truyền 2 đơn vị máu gấp. Trong lúc đó, chỉ có 1 người nhà cùng nhóm máu O với bệnh nhân. Trong tình thế nguy cấp, điều dưỡng Phan Thị Huyền Trang đã kịp thời hiến máu để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch”.

Hiện sức khỏe bệnh nhân phục hồi tốt. Dự kiến sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân N.T.T sẽ được xuất viện.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!