(Baohatinh.vn) - Tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn" 2 buổi miễn phí vào 19h30 các ngày 26 - 27/7/2018 tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh và Trung tâm Văn hoá Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc).

Công diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn" 2 buổi miễn phí vào 19h30 các ngày 26 - 27/7/2018 tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh và Trung tâm Văn hoá Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc).

Công diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Hà Tĩnh

Một cảnh trong vở kịch

Vở kịch “Bão tố Trường Sơn” do NSND Anh Tú dàn dựng theo kịch bản của cố tác giả Trương Minh Phương có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Đình Chiến, Phú Đôn, Khuất Quỳnh Hoa, Tô Dũng, Tạ Tuấn Minh…

Vở kịch “Bão tố Trường Sơn” đưa khán giả trở lại với những gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa và những mối quan hệ giữa con người với con người cùng chiến tuyến. Ở đó có sự giả dối, hèn nhát và có cả sự dũng cảm và cao thượng của những người lính sẵn sàng đứng ra chịu bi kịch để bảo vệ quyền hạnh phúc của con người.

Những bão tố nơi chiến trường vẫn còn tiếp tục kéo dài trong đời sống đương đại. Đó là bão tố trong lòng người: sự hận thù, niềm tin bị đánh mất… Nhưng, cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành, họ cũng đã vượt qua.

Vở kịch có không gian rộng và thời gian kéo dài, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố truyền thống lịch sử và cũng rất hiện đại khi có nhiều tình tiết mang hơi thở của cuộc sống đời thường.

 • Công diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Hà Tĩnh
  “Khoảng trời con gái": Nên duyên giữa kịch bản và đạo diễn

  Cùng chung mục đích tái hiện một cách chân thực, sinh động, giàu giá trị biểu cảm hình tượng 10 nữ TNXP Tiểu đội 4-C552 Tổng đội TNXP 55 ở Ngã ba Đồng Lộc, kịch bản văn học: “Khoảng trời con gái” của nhà báo - nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại đã có sự đồng điệu, “nên duyên” với đạo diễn Nguyễn An Ninh - Nhà hát Dân ca Nghệ An.

 • Công diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Hà Tĩnh
  “Hát cho các Chị nghe” ở Ngã ba Đồng Lộc

  Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), tối 9/7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Trường Sơn, Huyện đoàn và Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Can Lộc - Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình “Hát cho các Chị nghe”.

 • Công diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Hà Tĩnh
  Vở kịch “Khoảng trời con gái” biểu diễn miễn phí 2 đêm tại Hà Tĩnh

  Chiều 27/6, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn chủ trì buổi làm việc với Viện nghiên cứu Truyền thông văn hoá dân tộc về việc phối hợp tổ chức biểu diễn vở kịch “Khoảng trời con gái” (của tác giả Nguyễn Sỹ Đại) tại Hà Tĩnh.

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]