(Baohatinh.vn) - Ngày nhận kết quả thi THPT với số điểm 27,25 khối C00, em Thân Thị Bình (lớp 12A4 - Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Cánh cửa vào giảng đường đại học tưởng như rộng mở, nay đang có nguy cơ khép lại đối với em.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Ngày nhận kết quả thi THPT với số điểm 27,25 khối C00, em Thân Thị Bình (lớp 12A4 - Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Cánh cửa vào giảng đường đại học tưởng như rộng mở, nay đang có nguy cơ khép lại đối với em.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Nữ sinh Thân Thị Bình (lớp 12A4 - Trường THPT Đồng Lộc) đạt 27,25 điểm khối C00 trong Kỳ thi THPT 2022.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô học trò Thân Thị Bình đạt số điểm 27,25 khối C00 (Văn 9, Lịch sử 9,5, Địa lý 8,75). Bình là người con thứ 2 trong gia đình 6 chị em, trước còn có người chị gái đã học xong nhưng sức khỏe không được bình thường nên đang ở nhà, sau Bình còn có 4 em nhỏ đang đi học.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bình xin đi làm thêm để kiếm tiền mua sách vở, quần áo cho các em vào năm học mới.

Không giống như bạn bè cùng trang lứa, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2022, Bình đã đi xin việc tại một cơ sở sản xuất nến nghệ thuật ở thị trấn Đồng Lộc để kiếm tiền phụ bố mẹ mua sắm quần áo, sách vở cho các em chuẩn bị vào năm học mới.

Căn nhà nhỏ của Bình nằm ở thôn Đại Đồng (xã Mỹ Lộc). Gia đình 8 thành viên của em sống dựa vào 3 sào ruộng. Để có tiền cho các con ăn học, bố mẹ em phải làm thêm nhiều nghề khác.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Để nuôi các con ăn học, ngoài làm ruộng, vợ chồng anh Sơn phải làm thêm nhiều nghề như chặt củi khô, đốt than đem bán, buôn ve chai.

Anh Thân Văn Sơn (SN 1974) - bố của Bình là trụ cột chính trong nhà, ngoài việc làm ruộng, những lúc nhàn rỗi thường lên rừng chặt củi khô, đem đốt thành than bán kiếm thêm thu nhập.

Mẹ em là chị Nguyễn Thị Minh (SN 1979) hằng ngày đi buôn ve chai, công việc bấp bênh. Cả hai vợ chồng anh Sơn vất vả quanh năm nhưng cũng chỉ đủ nuôi các con ăn học. 2 năm trước, chị Minh phát hiện mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp, tốn hơn 100 triệu đồng để phẫu thuật và mua thuốc điều trị.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Bình khát khao vào giảng đường đại học để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình, ngay từ nhỏ, Bình đã có ý chí, nghị lực, chăm chỉ học tập. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại làm việc đồng áng, việc nhà để giúp đỡ mẹ.

Bình chia sẻ: “Từ cuối năm cấp hai, em quyết tâm học thật tốt để có thể thay đổi tương lai. Em ước mơ được vào đại học, sau này được làm giáo viên. Số điểm đạt được ở kỳ thi THPT có thể giúp em thực hiện ước mơ, nhưng em lo không có tiền để đi học”...

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Chị Minh buồn bã khi con gái có nguy cơ “lỡ hẹn” với ước mơ đến với giảng đường đại học.

Chị Minh chia sẻ: "Mấy hôm nay, nghe con bảo sẽ không đi học đại học, hai vợ chồng tôi thấy buồn và thương con lắm. Sinh con ra ai cũng mong muốn được như những đứa trẻ khác, nay con đỗ đại học mà chẳng thể giúp cháu theo đuổi ước mơ”.

Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ

Sau mỗi giờ học, Bình thường xuyên phụ giúp bố mẹ làm việc nhà.

Chia sẻ về học trò của mình, cô Phạm Phương Hoài (chủ nhiệm lớp 12A4, Trường THPT Đồng Lộc) cho biết: “Bình là một cô bé nghị lực và chịu khó, để đạt được số điểm 27,25 là một hành trình đầy cố gắng của em. Nhận tin nhắn của học trò chia sẻ về việc không thể đi học đại học, tôi và các bạn trong lớp rất thương em. Chúng tôi hy vọng rằng, em sẽ nhận được sự chia sẻ của cộng đồng để hoàn thành ước mơ".

Những kết quả mà Bình đã đạt được là không hề dễ. Con đường đến với giảng đường đại học của Bình cần lắm những sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm để giúp em viết tiếp ước mơ đang còn dang dở.

Tin liên quan:

Ngọc Thắng


Ngọc Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]