Pfizer dự kiến thu 36 tỷ USD từ vaccine Covid-19 trong năm 2021

Pfizer nâng dự báo doanh thu từ vaccine Covid-19 năm nay lên 36 tỷ USD, khi ngày càng nhiều nước triển khai mũi tăng cường và tiêm cho trẻ em.

Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer hôm 2/11 thông báo công ty dự kiến sản xuất tổng cộng 3 tỷ liều vaccine Covid-19 trong năm nay và cung cấp 2,3 tỷ liều, tăng 200 triệu liều so với dự báo hồi tháng 7. Vì vậy, tổng doanh thu dự kiến năm nay cũng được nâng thêm 7,5%, từ 33,5 tỷ USD lên 36 tỷ USD.

Theo Pfizer, mức thu nhập và doanh số dự báo cao hơn sẽ ảnh hưởng đến quá trình triển khai vaccine Covid-19, cũng như việc mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

Pfizer dự kiến thu 36 tỷ USD từ vaccine Covid-19 trong năm 2021

Các lọ vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech được trưng bày tại Ludwigsburg, Đức, hôm 22/1. Ảnh: AFP.

Chiến dịch tiêm chủng lớn chưa từng có nhằm ngăn ngừa đại dịch trên toàn cầu đã giúp vaccine Covid-19 của Pfizer nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất lịch sử 172 năm của hãng. Công ty Mỹ chia chi phí và lợi nhuận từ vaccine với đối tác BioNTech của Đức.

Việc các hãng dược phẩm đối thủ khác tại Mỹ, gồm Moderna và Johnson & Johnson, đối mặt những khó khăn trong sản xuất càng giúp Pfizer gia tăng lợi thế ký kết hợp đồng cung ứng với các nước. Thêm vào đó, ngày càng nhiều quốc gia có nhu cầu triển khai mũi vaccine tăng cường khi xuất hiện những đợt bùng phát dịch mới.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 10/5 cũng phê duyệt sử dụng vaccine của Pfizer cho thanh thiểu niên từ 12 đến 15 tuổi, trong khi vaccine của Moderna và Johnson & Johnson vẫn trong quá trình xem xét. Hôm 29/10, FDA tiếp tục “bật đèn xanh” tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, với liều lượng thấp hơn người trưởng thành.

Theo thống kê của Our World in Data, hơn 67% dân số Mỹ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và 58% hoàn thành liệu trình, trong bối cảnh nước này vẫn phải nỗ lực đối phó biến chủng Delta.

Theo Ánh Ngọc/VNE

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.