Phần tiếp theo của ‘Sống chung với mẹ chồng’ là ‘Con dâu bá đạo’?

Biên kịch phim Sống chung với mẹ chồng – nhà báo Đặng Thiếu Ngân, chia sẻ rằng, thật may vì phim đã kết thúc trong sự hài lòng của số đông khán giả. Chị bảo, những cô gái trẻ vì xem phim mà bi quan thì… “hãy đợi tôi viết kịch bản phim Con dâu bá đạo… rồi tính”.

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

Phim Sống chung với mẹ chồng tập 34 và cũng là tập cuối đã kết thúc tối 30/6 và để lại nhiều dư âm cho khán giả xem truyền hình. PV báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò truyện ngắn với nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân để nghe chị chia sẻ cảm xúc, cũng như suy nghĩ của chị trước tình yêu mến, và cả ý kiến trái chiều từ khán giả.

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

Nữ biên kịch phim Sống chung với mẹ chồng - Đặng Thiếu Ngân

Khán giả chỉ sung sướng khi Vân gặp "soái ca" ngôn tình...

* Chào chị Đặng Thiếu Ngân! Trước hết xin chúc mừng chị vì bộ phim mà chị là tác giả kịch bản đã được rất nhiều khán giả theo dõi và yêu thích. Cảm xúc, suy nghĩ của chị thế nào khi bộ phim được yêu mến đến như vậy?

- Cảm ơn Quý báo và xin chân thành cảm ơn Quý khán giả đã dành thời gian theo dõi bộ phim. Cảm xúc thích thú, có chút tự hào đã có ngay từ những ngày đầu phim gây chú ý, được khán giả bình phẩm nhiều.

Tất nhiên, cái gì nổi mà chả lo bị hớt (cười)… nên tôi cũng vẫn hồi hộp, sợ khán giả “phản pháo”, chê bai phim thì chắc mình sẽ buồn. Nhưng thật may mắn, dù có những ý kiến trái chiều, nhưng phim đã kết thúc trong sự hài lòng của số đông khán giả.

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

Kết phim Sống chung với mẹ chồng, những mâu thuẫn mẹ chồng với nàng dâu được hóa giải. Vân mở lòng, đón nhận hạnh phúc sau khoảng thời gian tổn thương vì hôn nhân đổ vỡ.

* Sống chung với mẹ chồng là kịch bản chị phóng tác dựa theo tiểu thuyết Trung Quốc, tuy vậy, mỗi nước có bối cảnh, cách sống, văn hóa sống khác nhau. Chị có thể bật mí, làm thế nào để chị nghĩ ra nhiều những tình huống xung đột kịch tính, gay cấn như khán giả thấy trong phim?

- Cuộc sống của tôi có nhiều tình huống kịch tính lắm, và cuộc sống xung quanh tôi thì còn vô vàn xung đột kịch tính hơn.

Viết kịch bản cũng là một trải nghiệm để mình kể lại, tả lại, thậm chí là kỳ vọng tới, nên tôi cứ viết ra thôi. Cùng với sự hỗ trợ tối đa từ đội ngũ biên tập kỳ cựu của VFC, thế là phim đã hấp dẫn như mọi người đã biết...

* Về cái kết, nhiều khán giả cho rằng, phim kết thúc có hậu, nhân văn nhưng cũng có không ít những khán giả chê nhạt, hụt hẫng vì không có điểm nhấn. Khán giả thắc mắc vì sao không có đám cưới của Sơn và Vân? Vì sao không để Vân nhận được tin vui cho trọn vẹn? Vì sao Diệp không xuất hiện? Chị nghĩ sao về vô vàn những thắc mắc đó của khán giả?

- Tôi nghĩ rằng, mọi sắc thái đều khác nhau và cảm xúc này không thể như cảm xúc khác.

Những người yêu Vân, mong chờ Vân hạnh phúc nhưng họ chỉ sung sướng khi Vân gặp “soái ca” ngôn tình chứ chắc gì đã đồng cảm, khi thấy cô ấy diện váy cưới, lại chạy tung tăng nắm tay Sơn xoay xoay lần nữa... Trong tình yêu, ai cũng thích dù không là duy nhất nhưng phải là số 1, nên nếu tránh được so sánh thì ta nên tránh đúng không?

Còn về những tình huống liên quan đến Diệp hay vài ba tình huống khác, có thể khán giả phỏng đoán, khán giả đưa ra nhận xét theo cảm quan của mình cũng sẽ là một điều hấp dẫn riêng, để người xem luôn nhớ đến nhân vật, đến bộ phim...

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

"Những người yêu Vân chỉ sung sướng khi Vân gặp "soái ca" ngôn tình..."

Xem phim mà bi quan thì... chưa nên lấy chồng

* Sự thực có nhiều cô gái trẻ xem phim rồi chia sẻ rằng, họ có cái nhìn rất tiêu cực, bi quan về hôn nhân. Giờ đây, chị muốn nhắn nhủ gì với họ?

- Bên cạnh những cô gái hốt hoảng bảo “thôi sợ lắm, ứ dám lấy chồng”, thì có rất nhiều phụ nữ, họ đã thấy trân trọng hôn nhân của mình hơn, vì may quá, mẹ chồng mình không như bà Phương (cười)…

Và cũng rất nhiều bà mẹ, dù chỉ đang độ tuổi trung niên như tôi, cũng đã gật gù như nhận ra chân lý, rằng dù gì thì sau này mình cũng cần tâm lý, cần chia sẻ và đừng trở thành bà mẹ chồng khó tính, vô duyên...

Với các cô gái mong manh đến mức sợ hôn nhân chỉ vì xem phim, thì tôi nghĩ ừ phải, các em chưa nên lấy chồng, đợi chị viết phim về Con dâu bá đạo đã, rồi xem mình có bá đạo hay không, để từ từ tính lại xem mình đứng ở đâu trong bảng level “dâu đời mới”, đặng tuyển chồng cho chuẩn (cười).

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

Kết phim Sống chung với mẹ chồng là cảnh Sơn và Vân hôn nhau đắm đuối. Ngoài việc bàn luận về kết phim hay - dở, các khán giả đặc biệt quan tâm tới cảnh kết của bộ phim này.

* Phim Sống chung với mẹ chồng quá hot, nên tôi tò mò lắm, cát-xê viết kịch bản phim của chị hẳn cao lắm nhỉ?

- À, là ít nhất so với thu nhập từ các công việc chuyên môn khác của tôi, nhưng là đủ, để thăng hoa trong sáng tác.

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

"Tôi chưa có bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống nhờ độ hot của phim"

* Không thể phủ nhận, sức nóng của phim khiến diễn viên trong phim nổi tiếng hơn nhiều so với trước đây. Còn chị, phim hot có làm thay đổi điều gì trong cuộc sống?

- Tôi chưa có bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống nhờ độ hot của phim, nhưng thật thú vị, khi tôi có thêm nhiều động lực để viết, từ sau khi phim được yêu thích.

* Sống chung với mẹ chồng đã kết thúc, hãy chia sẻ một điều chị muốn nói với những khán giả yêu mến và ủng hộ bộ phim suốt thời gian qua?

- Xin chân thành cảm ơn Quý khán giả, và rất mong khán giả vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ phim của VTV, nhất là phim tôi có cơ hội hợp tác với VTV. (Cười)

phan tiep theo cua chung voi me chong la dau ba dao

Nhiều khán giả đang “phát cuồng” với nhân vật Sơn trong phim Sống chung với mẹ chồng bởi người đàn ông này có đủ những yếu tố của một “soái ca” màn ảnh mà người con gái nào cũng trông đợi.

* À, còn nữa, khán giả đang rất mong chờ phần 2 của Sống chung với mẹ chồng, không biết chị có thể tiết lộ dự định công việc mới của chị, liệu khán giả có sớm được xem thêm một bộ phim hot tương tự như vậy của nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân?

- Hiện nay tôi có 3 dự án kịch bản phim chuẩn bị viết, hy vọng những bộ phim này cũng sẽ lôi cuốn và may mắn được khán giả ủng hộ, yêu thích.

* Tôi và khán giả rất mong đợi đấy. Cảm ơn chia sẻ của chị!

Theo Phạm Thủy/TT&VH

Đọc thêm

Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Mùa thu đón Tết

Mùa thu đón Tết

Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Podcast Truyện ngắn: Bạn mới

Podcast Truyện ngắn: Bạn mới

Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Kế tục truyền thống, tập trung xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong thời kỳ mới

Kế tục truyền thống, tập trung xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong thời kỳ mới

Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sơ đồ tham quan Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm

Sơ đồ tham quan Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm

Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Quốc kì Việt Nam tung bay trong đại nhạc hội âm nhạc 8Wonder đẳng cấp nhất tháng 8

Quốc kì Việt Nam tung bay trong đại nhạc hội âm nhạc 8Wonder đẳng cấp nhất tháng 8

Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
Podcast truyện ngắn: Giếng xưa vẫn đợi

Podcast truyện ngắn: Giếng xưa vẫn đợi

Câu chuyện về tình yêu, sự đợi chờ của người con gái nơi quê nhà, không chỉ là nỗi nhớ thương, mất mát, mà còn là sức mạnh của lòng chung thủy, niềm tin và sự hy sinh âm thầm...