(Baohatinh.vn) - Năm 2020, các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính Hà Tĩnh đã tích cực đổi mới, thi đua thực hiện các lĩnh vực công tác; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Khối thi đua nội chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính Hà Tĩnh đã tích cực đổi mới, thi đua thực hiện các lĩnh vực công tác; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Khối thi đua nội chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh

Sáng 24/12, Khối thi đua nội chính tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.

Đánh giá những mặt đạt được, các đơn vị cho rằng, phong trào thi đua trong Khối Nội chính tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng; động viên tinh thần, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ; góp phần vào sự phát triển KT-XH, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà.

Ngoài việc đạt và vượt chỉ tiêu về công tác chuyên môn, nhiều đơn vị như Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh... đã có những sáng kiến, cách làm hay; phát động thi đua gắn với các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, của từng ngành; tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức.

Khối thi đua nội chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Lê Thị Quỳnh Hoa: Năm 2020, đơn vị tập trung kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố..

Đại diện các đơn vị cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế như: việc nhân rộng, ứng dụng các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm chưa thực sự phát huy được hiệu quả như mong muốn; cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng ở một số đơn vị chủ yếu là kiêm nhiệm...

Khối thi đua nội chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh

Chánh Thanh tra tỉnh Võ Văn Phúc đề cập tới những đổi mới trong công tác tiếp công dân

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phong trào thi đua trong toàn khối.

Theo đó, quán triệt sâu rộng trong công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ các chủ trương, chính sách về công tác thi đua khen thưởng; gắn việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước với việc thực hiện “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Chung sức góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh”; đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến...

Khối thi đua nội chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh

Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao phong trào thi đua trong năm 2020 của các đơn vị trong Khối Nội chính.

Hội nghị đã cử Tòa án nhân dân tỉnh làm Khối trưởng và Thanh tra tỉnh làm Khối phó Khối thi đua Nội chính năm 2021.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã bỏ phiếu đề nghị khen thưởng, tặng cờ thi đua của Chính phủ năm 2020 cho Thanh tra tỉnh; tặng cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2020 cho Bộ đội Biên phòng tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; trao bằng khen UBND tỉnh năm 2020 cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]