Bàn giao cá thể trăn đất cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể trăn đất có trọng lượng gần 4 kg do người dân giao nộp để tái thả về môi trường tự nhiên.

Sáng 11/5, Hạt Kiểm lâm Đức Thọ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao 1 cá thể trăn đất cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, trong khi làm vườn, ông Trần Mạnh Hùng (SN 1962, trú thôn Trẫm Bàng, xã Đức Thọ) phát hiện 1 cá thể trăn đất bò vào vườn nhà. Sau đó, ông Hùng đã chủ động bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Đức Thọ để xử lý theo quy định.

bqbht_br_tr.jpg
Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hạt Kiểm lâm Đức Thọ cùng các lực lượng chức năng tiếp nhận cá thể trăn đất do người dân bàn giao.

Được biết, cá thể trăn đất được ông Hùng bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Đức Thọ có tổng trọng lượng gần 4 kg. Đây là loài động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ, thuộc nhóm IIB theo Thông tư 27/2025/TT-BNNMT.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm Đức Thọ đã tiến hành các thủ tục và bàn giao cá thể trăn đất cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi tái thả về môi trường tự nhiên theo quy định.

Chủ đề Lâm nghiệp - bảo vệ rừng

Đọc thêm

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!