Phạt 30 triệu đồng, tước phù hiệu xe chở hàng quá tải trọng

(Baohatinh.vn) - UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đức Phúc (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, Thái Bình) vì vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Phạt 30 triệu đồng, tước phù hiệu xe chở hàng quá tải trọng

UBND huyện Nghi Xuân ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đức Phúc.

Trước đó, vào hồi 5h36' ngày 4/9, tại Km 22+200 đường tỉnh lộ 547 thuộc địa phận xã Cương Gián, Công an huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô tải biển kiểm soát 17H- 00420 do ông Hoàng Văn C. (trú ở xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, Thái Bình) điều khiển. Phát hiện xe chở hàng quá tải trọng, tổ công tác đã lập biên bản và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Nghi Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đức Phúc (chủ xe ô tô) về hành vi để cho ông Hoàng Văn C. là người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Căn cứ theo Quy định tại điểm a, khoản 10, Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vựcgiao thông đường bộ và đường sắt; được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ, ngày 8/9/2023, UBND huyện Nghi Xuân đã ra quyết định số 3336/QĐ-XPVPHC quyết định xử phạt Công ty TNHH Đức Phúc số tiền 30 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng phù hiệu xe ô tô trong thời hạn 2 tháng.

Đọc thêm

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.