Phó Chủ tịch tập đoàn Lotte tự tử, để lại thư tuyệt mệnh

(Baohatinh.vn) - Một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc được phát hiện đã chết trên một con đường đi bộ bên ngoài thủ đô Seoul vào sáng nay (26/8), chỉ vài giờ trước khi người này phải ra trình diện trước các công tố viên liên quan tới một cuộc điều tra hình sự tại tập đoàn. Các nhận định ban đầu cho biết đây là một vụ tự tử.

pho chu tich tap doan lotte tu tu de lai thu tuyet menh

Xe của nạn nhân được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: Reuters)

Trong một tin nhắn bằng văn bản được gửi đến các phóng viên, Tập đoàn Lotte xác nhận Phó Chủ tịch Lee In-won đã chết nhưng không cung cấp thêm thông tin cũng như đưa ra nguyên nhân về cái chết.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, một thi thể được cho là của ông Lee đã được tìm thấy trên lối đi bộ bên ngoài thủ đô Seoul vào sáng nay.

Cảnh sát hiện đang xác minh xem thi thể này liệu có phải là ông Lee không. Theo Yonhap, một lá thư tuyệt mệnh đã được tìm thấy bên trong xe của phó chủ tịch tập đoàn Lotte.

pho chu tich tap doan lotte tu tu de lai thu tuyet menh

Phó Chủ tịch Lotte Lee In-won. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó hồi tháng 6/2016, các công tố viên đã tiến hành lục soát các văn phòng của Tập đoàn Lotte trong một cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc về khoản quỹ đen, cũng như sự thiếu trách nhiệm trong các giao dịch giữa các công ty con của tập đoàn này.

Ông Lee In-won, 69 tuổi, đã được hẹn phải trình diện trước các công tố viên vào sáng nay để thẩm vấn, theo Yonhap.

Người đứng đầu hãng phân tích doanh nghiệp CEO Score, ông Park Ju-gun, cho biết, cái chết của ông Lee là một đòn giáng mạnh vào các công tố viên do tầm quan trọng của chiếc ghế mà ông Lee hiện nắm giữ tại tập đoàn. “Vị trí của ông Lee ở Lottte gần như ngang hàng với các thành viên trong gia đình là chủ sở hữu của tập đoàn này” - ông Park cho biết.

Ông Lee gia nhập Lotte kể từ năm 1973, ông là một trong những phụ tá thân cận của Chủ tịch Shin Dong-bin. Ông Shin Dong-bin năm ngoái đã vướng vào một vụ bê bối “tranh giành quyền lực” cực kỳ gay gắt với người anh trai của mình nhằm giành quyền kiểm soát lên tập đoàn được sáng lập bởi người cha 94 tuổi của họ là ông Shin Kyuk-ho.

pho chu tich tap doan lotte tu tu de lai thu tuyet menh

Ông Lee In-won (phải) là phụ tá thân cận của Chủ tịch Shin Dong-bin (trái). (Ảnh: Yonhap/Reuters)

Ông Lee cũng tham gia vào việc tìm kiếm những cơ hội phát triển mới cho Lotte, tập đoàn này cho biết.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.