(Baohatinh.vn) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền, chiều 2/2, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm hỏi và trao 800 suất quà tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh, BVĐK TP Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đi.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình cùng Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trao quà, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh...
Tại BVĐK tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình cùng Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao 600 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho bệnh nhân đang điều trị tại các khoa, phòng của bệnh viện.
... và người nhà người bệnh tại Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh.
Tiếp đó, đoàn đã đến trao 200 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết tại BVĐK TP Hà Tĩnh.
Cùng với tặng quà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân, đồng thời động viên người bệnh và người nhà nỗ lực chăm sóc, cố gắng chữa trị, sớm hồi phục để trở về với gia đình.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh động viên, thăm hỏi bệnh nhân
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương cũng lưu ý ngành y tế trong thời gian nghỉ tết phải đảm bảo đầy đủ lực lượng, vật tư để phục vụ kịp thời việc chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân.
Được biết, toàn bộ nguồn kinh phí trao tặng các bệnh từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp như: Tập đoàn VingGroup, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank)...
Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, số ca mắc cúm gia tăng với nhiều trường hợp biến chứng nặng nên người dân cần chủ động tiêm vắc-xin phòng bệnh để giảm bớt mức độ nguy hiểm.
Hiện nay đang trong giai đoạn mùa đông xuân, là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh lây truyền qua đường hô hấp phát triển, dẫn đến nguy cơ gia tăng số mắc các bệnh như cúm mùa, sởi, sốt phát ban...
Sau hơn một tháng đi vào hoạt động, Khu Xạ trị kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã giúp bệnh nhân được thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng ngay trên địa bàn.
Cục Y tế Dự phòng khuyến cáo người dân khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi... không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà mà cần liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, khám và xử trí kịp thời.
Bộ Y tế đề xuất bổ sung quy định số thứ tự 12 - bệnh do phế cầu thuộc Danh mục bệnh truyền nhiễm, đối tượng bắt buộc phải sử dụng vaccine và lịch tiêm chủng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ngành dân số huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tăng cường triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao nhận thức, hành động về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình.
Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Từ khi sáp nhập Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vào Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh), lượng người dân đến khám bệnh tăng cao cả về nội trú lẫn ngoại trú.
Dù nghỉ Tết kéo dài song Đơn vị Thận nhân tạo thuộc Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) đã bố trí các kíp trực để phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết.
Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Giáp Thìn, hơn 200 y bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lấy và ghép tạng cho 4 người từ một người hiến chết não.
Các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Tĩnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, hóa chất để đáp ứng công tác cấp cứu, điều trị và chăm sóc cho người bệnh trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Từ sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhiều chỉ tiêu về dân số ở Hà Tĩnh đạt và vượt kế hoạch. Dân số Hà Tĩnh đang hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.
Với tinh thần chủ động, cảnh giác cao của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã góp phần cùng ngành y tế thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Ngành y tế Hà Tĩnh đã triển khai các đợt tầm soát, sàng lọc một số bệnh lý trong cộng đồng, góp phần phát hiện sớm bệnh để nâng cao hiệu quả công tác dự phòng và điều trị.
Với sự nỗ lực cao của tập thể đội ngũ y, bác sỹ trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo niềm tin và sự hài lòng lớn từ người bệnh.
Việc triển khai sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VneID và kê đơn thuốc điện tử sẽ tạo thuận lợi cho ngành Y tế Hà Tĩnh đồng bộ dữ liệu, theo dõi các nhóm mô hình bệnh tật.
Năm 2025, ngành dân số Hà Tĩnh quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các đề án, mô hình nâng cao chất lượng dân số… góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Năm 2024, tuổi thọ trung bình của người Việt đạt 74,7 tuổi, cao so với các nước cùng mức sống, song số năm sống với bệnh tật lớn, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
Bác sỹ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh về đường hô hấp cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán, xác định bệnh nhằm có hướng điều trị thích hợp.
Tại các bệnh viện ở Hà Tĩnh, số ca mắc cúm, viêm phổi và các bệnh đường hô hấp đang tăng cao, đa số bệnh nhân còn chủ quan, tự mua thuốc uống điều trị ở nhà.
Sáng 8/1, Cục Y tế dự phòng đã phát thông tin về tình hình bệnh do virus gây viêm phổi trên người (hMPV) tại Trung Quốc và cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các quốc gia thành viên duy trì giám sát các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp...