(Baohatinh.vn) - Trẻ em Iraq chạy trốn khỏi bạo lực ở Mosul vô tư chơi đùa với tất cả mọi thứ mà các em có bên trong trại tị nạn Khazer. Sự hồn nhiên đúng như lứa tuổi của các em tại một trong những vùng chiến sự “nóng” nhất thế giới hiện nay, khiến cho những người được chứng kiến không khỏi ấm lòng.
Các em nhỏ Iraq cùng gia đình chạy trốn khỏi những khu vực bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng ở Mosul vô tư chơi đùa bên trong trại Khazer.
Một bé gái Iraq ngồi trên chiếc xích đu đơn giản được làm từ chiếc dây đai mỏng manh buộc trên dây thép gai.
Hai bé trai thích thú dùng bìa cát tông chơi trượt dốc ở trại Khazer, nằm phía đông thành phố Mosul.
Hai bé gái đang tắm cho búp bê tại trại tị nạn Khazer, bên ngoài Mosul - thành trì lớn cuối cùng của IS ở Iraq.
Những đứa trẻ chạy trốn chiến tranh chơi diều ở Khazer. Các em dường như chưa thể ý thức được hết những khó khăn đang chờ ở phía trước và chỉ vô tư sống đúng với lứa tuổi của mình.
Trẻ em Iraq cùng gia đình đi lánh nạn chơi đùa bên trong trại Khazer.
Một bé trai Iraq đứng giữa vùng bùn được hình thành sau một trận mưa lớn ở Khazer.
Hai em nhỏ Iraq chạy trốn khỏi vùng chiến sự ở Mosul ngồi trên một chiếc xe kéo bên trong trại Khazer.
Các bé trai Iraq chơi đá bóng ...
... còn bé gái chơi nhảy dây bên cạnh các lều trại ở Khazer.
Một bé gái chơi thả diều ở Khazer.
Các em nhỏ chơi kéo co bên trong trại tị nạn nằm ở phía đông thành phố Mosul.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.