“Quái vật biến hình của quân đội Mỹ” được tích hợp vũ khí laser

Quân đội Mỹ và Công ty Quốc phòng “General Dynamics Land Systems” vừa thử nghiệm thành công việc tích hợp vũ khí laser MEHEL 2.0 lên xe bọc thép Stryker (Quái vật biến hình của quân đội Mỹ). Thông tin trên đã được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

quai vat bien hinh cua quan doi my duoc tich hop vu khi laser

Xe bọc thép chiến đấu Stryker MEHEL 2.0. Nguồn: Arms-expo.ru.

MEHEL 2.0 do Bộ Phòng thủ không gian và tên lửa (ASMDC) và Bộ Chỉ huy chiến lược quân đội (AFSC) hợp tác nghiên cứu. Đây là phiên bản nâng cấp của thiết bị gốc công suất 2kW. Trong thời gian tới, loại vũ khí này sẽ được phát triển thêm để tăng công suất lên 5kW.

Stryker là loại xe bọc thép 8 bánh, rất cơ động và có khả năng tác chiến cao trên chiến trường. Xe bọc thép này có thể đạt tốc độ tối đa 105km/giờ, được trang bị súng máy và súng phóng lựu. Nguyên mẫu Stryker MEHEL 2.0 được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm vũ khí thế giới AUSA 2016 (tại Wasington).

Theo ông Adam Aberle, người phụ trách nhóm nghiên cứu, loại vũ khí laser này sẽ giúp Stryker nâng cao khả năng phòng thủ và ngăn chặn các mối đe dọa của hệ thống máy bay không người lái (UAV).

Việc tích hợp vũ khí laser vào xe bọc thép nằm trong tiến trình đổi mới vũ khí của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trong tiến trình này, không thể không kể tới tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị quốc phòng Lockheed Martin đã chế tạo một siêu laser năng lượng công suất cao tới 30kW, bằng cách kết hợp nhiều laser vào một chùm tia sáng. Trong tuần qua, tập đoàn này vừa chuyển giao cho các lực lượng phòng thủ một loại vũ khí laser với công suất 60kW.

Tập đoàn General Atomics đã hợp tác với Lầu Năm góc thử nghiệm thành công tích hợp vũ khí laser (LaWS) công suất 1000kW vào tàu vận tải đổ bộ USS Ponce.

Tập đoàn Boeing cũng không đứng ngoài cuộc. Họ đã cùng với các đơn vị lục quân thử nghiệm bắn rơi thành công nhiều mục tiêu trên không bằng hệ thống laser năng lượng cao di động (HEL-MD).

Ngoài ra, vũ khí laser cũng được trang bị cho siêu trực thăng tấn công AH-64 Apache và máy bay vận tải AC-130.

Theo QĐND

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!