(Baohatinh.vn) - Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp của Trung Quốc tối 13/6 thông báo 61 người đã thiệt mạng và 35.000 người phải đi sơ tán khi mưa bão liên tục trút xuống các tỉnh miền Trung và miền Nam Trung Quốc trong tuần qua.

Lũ lụt ở Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề, 61 người thiệt mạng

Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp của Trung Quốc tối 13/6 thông báo 61 người đã thiệt mạng và 35.000 người phải đi sơ tán khi mưa bão liên tục trút xuống các tỉnh miền Trung và miền Nam Trung Quốc trong tuần qua.

Lũ lụt ở Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề, 61 người thiệt mạng

Cứu hộ đưa người dân thôn Sam Khê, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, tới nơi sơ tán. (Ảnh: Xinhua)

Theo Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp của Trung Quốc, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề cho 3,71 triệu ha đất nông nghiệp, phá hủy 9.300 ngôi nhà và ước tính gây thiệt hại kinh tế 13,35 tỷ nhân dân tệ (1,93 tỷ USD).

Cũng theo Bộ trên, 4.300 người đã được giải cứu khỏi dòng nước lũ. Đợt mưa bão bắt đầu từ 10/6 gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực trải dài từ tỉnh Quảng Đông ở phía Đông Nam Trung Quốc đến Trùng Khánh ở thượng lưu sông Dương Tử ở Tây Nam nước này.

Vào mùa hè, các vùng cực Bắc của Trung Quốc thường phải hứng chịu hạn hán trong khi lũ lụt hoành hành ở các khu vực phía Nam. Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp đã ra cảnh báo các vùng phía Bắc Trung Quốc năm nay sẽ phải đối mặt với với lượng mưa thậm chí còn thấp hơn. Trong khi mưa lớn dự kiến sẽ làm tăng rủi ro lũ lụt ở phía thượng lưu sông Hoàng Hà.

Lũ lụt ở Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề, 61 người thiệt mạng

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]