(Baohatinh.vn) - Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp của Trung Quốc tối 13/6 thông báo 61 người đã thiệt mạng và 35.000 người phải đi sơ tán khi mưa bão liên tục trút xuống các tỉnh miền Trung và miền Nam Trung Quốc trong tuần qua.
Cứu hộ đưa người dân thôn Sam Khê, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, tới nơi sơ tán. (Ảnh: Xinhua)
Theo Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp của Trung Quốc, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề cho 3,71 triệu ha đất nông nghiệp, phá hủy 9.300 ngôi nhà và ước tính gây thiệt hại kinh tế 13,35 tỷ nhân dân tệ (1,93 tỷ USD).
Cũng theo Bộ trên, 4.300 người đã được giải cứu khỏi dòng nước lũ. Đợt mưa bão bắt đầu từ 10/6 gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực trải dài từ tỉnh Quảng Đông ở phía Đông Nam Trung Quốc đến Trùng Khánh ở thượng lưu sông Dương Tử ở Tây Nam nước này.
Vào mùa hè, các vùng cực Bắc của Trung Quốc thường phải hứng chịu hạn hán trong khi lũ lụt hoành hành ở các khu vực phía Nam. Bộ quản lý các vấn đề khẩn cấp đã ra cảnh báo các vùng phía Bắc Trung Quốc năm nay sẽ phải đối mặt với với lượng mưa thậm chí còn thấp hơn. Trong khi mưa lớn dự kiến sẽ làm tăng rủi ro lũ lụt ở phía thượng lưu sông Hoàng Hà.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.