(Baohatinh.vn) - Số người chết do lũ lụt và sạt lở đất gây ra bởi trận lốc xoáy nhiệt đới Idai ở Zimbabwe đã tăng lên 65, truyền thông địa phương đưa tin hôm 17/3.
Lốc xoáy quét qua Zimbabwe khiến 65 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)
Bộ Thông tin Zimbabwe một ngày trước đó cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng, 40 người khác bị thương do ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy lớn. Hơn 100 người được báo cáo đang mất tích.
Cùng ngày, Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tuyên bố tình trạng thảm họa tại các khu vực bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa thiên nhiên này.
Theo đài truyền hình quốc gia ZBC, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai ở tỉnh Manicaland, phía Đông Zimbabwe – khu vực trận lốc xoáy Idai đã gây ảnh hưởng đến hàng nghìn người.
Bộ Thông tin Zimbabwe cho hay lốc xoáy đã khiến ít nhất 5 cây cầu bị cuốn trôi hoặc chìm trong nước, làm cản trở các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
Trước đó, hôm 15/3, trận lốc xoáy Idai quét qua nước láng giềng Mozambique đã làm ít nhất 66 người thiệt mạng.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.