(Baohatinh.vn) - 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được Quỹ xã hội Phan Anh tặng học bổng trị giá 2 triệu đồng/em/tháng.
Sáng 13/4, Quỹ xã hội Phan Anh phối hợp với Tập đoàn Visa và UBND huyện Đức Thọ tổ chức chương trình trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ở huyện Đức Thọ. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và huyện Đức Thọ.
Ông Lê Đức Linh - Chánh Văn phòng Quỹ xã hội Phan Anh khẳng định: Hiện nay, Quỹ đang thực hiện những dự án từ thiện hướng về miền Trung và giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Đức Thọ là một trong những địa chỉ mà Quỹ luôn hướng tới nhằm mang đến cho các em học sinh nghèo cơ hội đến trường và đạt được những thành tích cao trên con đường học vấn.
Tại chương trình, đại diện Quỹ xã hội Phan Anh, Tập đoàn Visa đã trao học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập ở các cấp học trên địa bàn huyện Đức Thọ. Tổng giá trị học bổng các em nhận được trong vòng 1 năm là 288 triệu đồng (bình quân mỗi em được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng).
Nhân dịp này, Quỹ xã hội Phan Anh và Tập đoàn Visa cũng hỗ trợ 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 200 suất quà là đồ dùng học tập, mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng. Trong ảnh: Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn trao quà cho các em học sinh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng: Cảm ơn sự quan tâm của Quỹ xã hội Phan Anh, các mạnh thường quân đã thường xuyên quan tâm đến các học sinh nghèo trên địa bàn. UBND huyện mong muốn Quỹ sẽ tiếp tục có sự chung tay, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo cơ hội cho các em chắp cánh ước mơ trên con đường học tập.
Quỹ xã hội Phan Anh được thành lập vào ngày 10/9/2020, được lấy theo tên của đồng chí Phan Anh (sinh ngày1/3/1912, ở xã Tùng Ảnh - Đức Thọ) là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Trong suốt gần 2 năm thành lập, Quỹ đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi... Với mục tiêu trở thành một trong những địa chỉ tin cậy, minh bạch nhất của hoạt động từ thiện trong nước, Quỹ đã ứng dụng tối đa các thành quả công nghệ số để tạo sự tương tác giữa người cho và người nhận, minh bạch trong quyên góp của các mạnh thường quân nhằm nâng cao tối đa ý nghĩa nhân văn của công tác từ thiện.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Món quà của cộng đồng người Hà Tĩnh - Nghệ An và những người bạn ở các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua Câu lạc bộ Golf Quê choa trao tặng cho trường học ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) trị giá 100 triệu đồng.
Số tiền hơn 70 triệu đồng bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ góp phần giúp gia đình cháu Nguyễn Minh Quân (xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) vượt lên hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tu sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.
Các thiết bị, máy móc mà Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh.