Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng 288 triệu đồng cho học sinh nghèo Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Quỹ xã hội Phan Anh đã trao học bổng cho 12 em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) với tổng trị giá 288 triệu đồng.

Chiều 5/4, tại Nhà văn hóa huyện Đức Thọ, Quỹ xã hội Phan Anh phối hợp với Tập đoàn Visa Việt Nam - Lào và Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức chương trình học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng 288 triệu đồng cho học sinh nghèo Đức Thọ

Đại biểu dự lễ trao học bổng Quỹ xã hội Phan Anh.

Quỹ xã hội Phan Anh được thành lập vào ngày 10/9/2020. Với mục tiêu trở thành một trong những địa chỉ tin cậy, minh bạch nhất của hoạt động từ thiện trong nước, Quỹ đã ứng dụng tối đa các thành quả công nghệ số để tạo sự tương tác giữa nhà tài trợ và người được nhận tài trợ, góp phần nâng cao tối đa ý nghĩa nhân văn của công tác từ thiện.

Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng 288 triệu đồng cho học sinh nghèo Đức Thọ

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Tập đoàn Visa Việt Nam - Lào (đơn vị tài trợ) khẳng định: Quỹ xã hội Phan Anh đang thực hiện những dự án từ thiện hướng về miền Trung và giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Huyện Đức Thọ là một trong những địa chỉ mà Quỹ luôn hướng tới, cũng chính là quê hương của cố Luật sư Phan Anh. Tập đoàn rất vui mừng khi là đơn vị cùng đồng hành cùng với Quỹ, chung tay mang đến cho các em học sinh nghèo cơ hội đến trường và đạt được những thành tích cao trên con đường học vấn.

Tại chương trình, đại diện Quỹ xã hội Phan Anh và Tập đoàn ViSa Việt Nam - Lào đã trao học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập ở các cấp học. Tổng giá trị học bổng các em sẽ được nhận trong vòng 1 năm (12 tháng) là 288 triệu đồng, mỗi em được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng.

Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng 288 triệu đồng cho học sinh nghèo Đức Thọ

12 em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng tại chương trình.

Tại buổi lễ, Quỹ xã hội Phan Anh phối hợp với Huyện đoàn Đức Thọ đã ra mắt Câu lạc bộ thiện nguyện gồm 27 thành viên, là cán bộ đoàn ở tất cả 16 xã, thị trấn và các chi đoàn khối cơ quan trường học trên địa bàn huyện.

Câu lạc bộ thiện nguyện có nhiệm vụ khâu nối và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như: học sinh nghèo học giỏi, đoàn viên thanh niên hoàn cảnh khó khăn khởi nghiệp...

Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng 288 triệu đồng cho học sinh nghèo Đức Thọ

Câu lạc bộ thiện nguyện huyện Đức Thọ ra mắt.

Luật sư Phan Anh sinh ngày 1/3/1912 tại làng Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Thân phụ của ông là nhà nho Phan Điện. Ông còn có một người em ruột là Phan Mỹ cũng là một luật sư (về sau là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng).

Mồ côi mẹ từ năm 10 tuổi, ông cùng với người em theo cha lưu lạc khắp nơi. Tuy sống cực khổ nhưng nhờ được sự giáo dục của cha, cả 2 anh em ông đều học giỏi.

Năm 1926, ông giành được suất học bổng nội trú của Trường Bưởi (Hà Nội).

Ông là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!