Quyền chủ tịch Barcelona đòi bán Messi, Man City mừng thầm

Mối quan hệ giữa Lionel Messi và ban lãnh đạo Barcelona một lần nữa lại nóng lên khi chủ tịch tạm quyền của đội bóng này công khai bày tỏ ý định bán ngôi sao người Argentina. Và đó là cơ hội lớn cho Man City.

Quyền chủ tịch Barcelona đòi bán Messi, Man City mừng thầm

Man City không có đề nghị nào dành cho Messi vào tháng 1 tới, vì nó chẳng là gì so với kế hoạch 10 năm mà đội bóng giàu có này muốn trao vào tay siêu sao người Argentina nếu anh muốn rời khỏi Camp Nou khi hết hạn hợp đồng.

Theo SunSport, Man City đang có cơ hội chiêu mộ Lionel Messi trong mùa Hè tới. Nguồn tin này nói rằng tâm trạng của Messi không hề thay đổi gì kể từ tháng 8 tới nay. Cũng không có ứng cử viên nào cho ghế chủ tịch cố gắng làm điều gì đó để giữ chân siêu sao này.

Mới đây, chủ tịch tạm quyền của Barca, ông Tusquets đã đổ lỗi cho cầu thủ người Argentina về tình hình tài chính của đội chủ sân Camp Nou khiến họ phải đồng ý hoãn lương của cả đội trong mùa giải này để tiết kiệm tới 155 triệu bảng vào tháng tới.

Mức lương đáng kinh ngạc 54 triệu bảng/năm của Messi là một áp lực rất lớn đối với ngân sách của Barca. Và ông Tusquets nói rằng CLB lẽ ra nên bán anh ngay từ đầu mùa giải khi có cơ hội. “Từ quan điểm kinh tế, tôi đã bán luôn Messi vào mùa Hè”, ông Tusquets tuyên bố.

Quyền chủ tịch Barcelona đòi bán Messi, Man City mừng thầm

Người đang ngồi ghế chủ tịch muốn tống Messi khỏi CLB

Về việc hoãn lương, Tusquets nói thêm: “Thỏa thuận mà chúng tôi hiện có cho phép chúng tôi kết thúc mùa giải mà không gặp vấn đề về dòng tiền. Mùa giải này đã được cứu rỗi”.

Thỏa thuận hiện tại của Messi chỉ còn thời hạn đến Hè năm sau. Giờ đây, Barca sẽ phải nghĩ xem có nên bán Messi ngay trong tháng 1 tới để tránh mất trắng anh hay không. Điều đó có thể sẽ giúp họ tiết kiệm được thêm 27 triệu bảng tiền lương, một con số khá lớn.

Barca sẽ không cần phải lo tìm đối tác mua Messi bởi vì ngoài Man City, PSG cũng đang để mắt tới ngôi sao này. Mới đây, tiền đạo Neymar cũng tuyên bố muốn được tái hợp với Messi và muốn PSG thực hiện điều đó ngay năm sau.

Juventus và Inter cũng đã thể hiện sự quan tâm, nhưng trên thực tế, chỉ có Man City và PSG là những người có đủ nguồn tài chính để thực hiện thương vụ mang tên Messi.

Quyền chủ tịch Barcelona đòi bán Messi, Man City mừng thầm
Theo TT&VH

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast