Lionel Messi muốn Barcelona đáp ứng 5 yêu cầu của anh để tiếp tục cống hiến cho CLB, thay vì ra đi theo dạng tự do vào hè 2021.
Như đã đề cập, Messi chỉ còn ràng buộc với Barca đến cuối mùa 2020/21. Theo quy định, ngay từ phiên chợ tháng Giêng 2021 tới đây, siêu sao người Argentina có thể thoải mái đàm phán với bất kỳ CLB nào hoặc đạt thỏa thuận trước, nếu quyết chí chia tay gã khổng lồ xứ Catalan.
Theo Marca, Messi vẫn có thể sẽ dành trọn sự nghiệp ở Barca, nếu CLB này đáp ứng 5 yêu cầu của anh. Đầu tiên, tiền đạo 33 tuổi muốn Barca có một vị chủ tịch mới tâm huyết, xứng đáng. Josep Bartomeu đã từ chức và Barca cần một người lãnh đạo tài năng, có kế hoạch rõ ràng hơn.
Thứ hai, Messi muốn biết điều sẽ xảy ra với vai trò giám đốc thể thao ở Barca. Ramon Planes đã thay thế Eric Abidal ở hè 2020, và bản thân Planes hi vọng siêu sao người Argentina sẽ ở lại.
Thứ ba, Messi muốn biết kế hoạch của Barca là gì ở vị trí HLV trưởng. Ronald Koeman chỉ ký hợp đồng 2 năm với đội chủ sân Nou Camp, và ông đang cùng đội bóng trải qua giai đoạn đầu mùa không mấy suôn sẻ khi hiện chỉ xếp thứ 8 tại La Liga 2020/21. Huyền thoại Xavi Hernandez được nhắm để tiếp quản Barca trong một ngày không xa, và liệu Messi có được tái ngộ với người đồng đội cũ?
Thứ tư, Messi muốn biết về kế hoạch chuyển nhượng của Barca. Vài năm gần đây, gã khổng lồ xứ Catalan đã trải qua nhiều kỳ mua sắm thảm họa đúng theo kiểu “tiền mất tật mang”. Các tân binh mà Barca mua về đều với giá cao, song không đem đến hiệu quả. Kế hoạch chuyển nhượng tệ hại là điều đã khiến Barca tụt dốc thời gian dài qua.
Cuối cùng, Messi bận tâm tới phong độ của cá nhân anh cùng các đồng đội để quyết định xem có ở lại CLB hay không. Nếu cá nhân chân sút 33 tuổi thi đấu bùng nổ song Barca tiếp tục trắng tay, việc anh ra đi có lẽ là điều dễ hiểu. Việc Barca có thể đoạt cúp hay không hiển nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều tới chuyện đi hay ở của Messi.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.