Tập phim James Bond 25 đánh dấu lần thứ 5 nam tài tử Anh Daniel Craig hóa thân thành điệp viên Bond. Các nhà sản xuất phim và bản thân Craig đã khẳng định anh tiếp tục thủ diễn nhân vật này sau nhiều tin đồn anh từ bỏ vai diễn.
Được biết, Neal Purvis và Robert Wade vẫn là biên kịch của tập phim này. Họ từng là tác giả kịch bản của các tập phim Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall và Spectre.
Nam tài tử Anh Daniel Craig tiếp tục là 007 trong James Bond 25
Trước đó, có thông tin rằng viết kịch bản tập phim này là Shatterhand và kịch bản phim sẽ được viết dựa theo cuốn tiểu thuyết Bond Never Dream of Dying của Raymond Benson (2001), và 007 sẽ chiến đấu với một gã mù khi điệp viên điều tra về một cuộc đột kích từng mắc sai lầm nghiêm trọng của cảnh sát. Tuy nhiên, Benson khẳng định những tin đồn đó là tin “rởm” và vô căn cứ.
Giờ một nguồn tin không tiết lộ danh tính tuyên bố kịch bản phác thảo đã bị rò rỉ, trong đó nói về cuộc mạo hiểm mới của 007: “Bond từ bỏ mệnh lệnh tối mật. Anh yêu và kết hôn. Sau đó vợ anh bị giết. Người vợ đã chết của Bond đưa anh trở lại với Mệnh lệnh tối mật của Nữ hoàng một lần nữa để trừ khử những kẻ xấu đã làm những điều ác nhằm cố gắng báo thù cho người vợ xấu số của mình”.
Theo thông tin bị rò rỉ, trong tập phim mới 007 sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc
Trong tập phim Spectre, Lea Seydoux hóa thân thành tiến sĩ Madeleine Swann, người yêu của Bond. Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Seydoux trở lại trong tập phim này, hai người sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc và cuộc đời của Bond sẽ không như trước.
Nếu đúng như vậy thì câu chuyện này được dàn dựng theo đúng với tinh thần của nhà văn Ian Fleming, tác giả loạt tiểu thuyết về 007, khi ông luôn muốn nhân vật của mình “an cư”. Trong cả cuốn truyện On Her Majesty"s Secret Service (Mệnh lệnh tối mật của Nữ hoàng) và phiên bản điện ảnh, Bond đã kết hôn với Tracy Draco.
Draco đã bị Blofeld giết tàn bạo. Kẻ vô lại này đã trở lại trong tập phim Spectre, tuy nhiên chưa rõ trong tập phim mới hắn có xuất hiện hay không.
Daniel Craig đã 4 lần hóa thân thành James Bond
Nhiều người tin rằng James Bond 25 sẽ là bản phim làm lại của tập phim On Her Majesty"s Secret Service với một số thay đổi cho kịch tính hơn.
Page Six ám chỉ rằng các nhà biên kịch có thể quyết định thay đổi nội dung tập phim này sau khi đã bị rò rỉ.
Daniel Craig phủ nhận tin đồn mình đã ký hợp đồng tiếp tục đóng vai James Bond trong loạt phim siêu điệp viên.
Phim sẽ ra rạp vào ngày 8/11/2019, tuy nhiên lịch sản xuất phim chưa được công bố. Theo một số nguồn tin, siêu sao Mỹ Beyonce đang được “mời chào” thể hiện ca khúc nền trong phim.
"Mưa đỏ" đã vượt mốc 551 tỷ đồng doanh thu, chính thức xô đổ phim "Mai" của Trấn Thanh để trở thành bộ phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.
Du lịch Việt ghi nhận tháng 8 năm nay đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với các tháng 8 trước, trong bối cảnh ngành đặt tham vọng đón 25 triệu lượt khách cả năm.
Ký ức ngày khai giảng, ký ức tuổi học trò như thước phim quay chậm rưng rưng xao xuyến với tấm bảng con, nét chữ đầu đời, giọt mồ hôi cha và cả giấc mơ thời thơ bé.
"Tôi xin nói rõ, phim "Mưa đỏ" không có nhân vật nào là bà Nguyễn Thị Bình. Hai nhân vật nữ trên bàn đàm phán chỉ được xây dựng theo cảm hứng từ hình tượng của bà...", đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.
Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Tối 1/9, những giai điệu hào hùng, sôi nổi của Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) với chủ đề “80 năm – Hành trình Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã vang lên từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tại Hà Tĩnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc cũng đang hòa mình vào niềm vui chung của ngày lễ lớn.
Nhà thờ Trần Loan ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là nơi con cháu thờ tự và ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, trong đó có ông Trần Loan.
'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 260 năm năm sinh, tưởng niệm 205 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du có tựa đề: “Đại thi hào Nguyễn Du, Cảo thơm lần giở...”
Mỗi hành trình sẽ là một cơ hội để các hướng dẫn viên quảng bá hình ảnh quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và lan tỏa niềm tự hào về văn hóa, con người Hà Tĩnh.
Tết Lấp lỗ là dịp đồng bào dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Phúc trạch, Hà Tĩnh) cảm tạ trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình mạnh khỏe, no đủ và phát triển.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên nhiều điểm du lịch ở Hà Tĩnh bị thiệt hại khá nặng nề. Hiện các đơn vị đang tập trung khắc phục, đồng thời đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.
Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, mở cửa miễn phí đến hết ngày 5/9.
Một chiến dịch quy mô lớn trên các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng, game… đang được tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam và khơi dậy lòng yêu nước nhân dịp 80 năm ngày Quốc khánh.