S-400 của Nga “đối mặt với sức nóng” từ tên lửa AGM-88 Mỹ cung cấp cho Ukraine

Các lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đang tìm cách vô hiệu hóa hệ thống phòng không S-400 của Nga bằng cách sử dụng tên lửa chống bức xạ AGM-88 do Mỹ cung cấp.

S-400 của Nga “đối mặt với sức nóng” từ tên lửa AGM-88 Mỹ cung cấp cho Ukraine

Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Eurasiantimes.com

Một ấn phẩm tiếng Nga của Nhật báo Á - Âu (EAD) đưa tin, trong thời gian gần đây, quân đội Ukraine đã nỗ lực sử dụng tên lửa AGM-88 HARM để vô hiệu hóa radar phòng không của các hệ thống tên lửa S-400 và Buk-M3 ở Kherson và Nova Kakhovka.

Theo EAD, một quả tên lửa AGM-88 đã được sử dụng để tấn công một vị trí cụ thể của S-400, nhưng nó không thành công và thay vào đó rơi vào một tòa nhà chung cư ở vùng Kherson. Vì chung cư không phải là mục tiêu, các báo cáo cho rằng tên lửa có thể bị trục trặc, thậm chí nó có thể bị đánh chặn.

EAD nhận định đơn vị điều khiển hệ thống phòng không Nga có thể đã phát hiện tên lửa AGM-88 sắp tấn công và tắt radar. EAD lưu ý rằng tên lửa có thể bị phát hiện bởi radar 9S18M3 Kupol của tổ hợp Buk-M3, hệ thống VVO 96L6 của S-400, hoặc thậm chí là tổ hợp Gazetchik-E, được thiết kế để bảo vệ radar mặt đất.

Ngoài ra, EAD đã báo cáo rằng các thiết bị bên trong tên lửa AGM-88 có thể đã bị lỗi bởi các tổ hợp chế áp điện tử R-330ZH Zhitel hoặc R-330M1P của Nga, khiến AGM-88 không thể xác định được mục tiêu tấn công.

EAD cũng cảnh báo rằng các cuộc tấn công chống bức xạ như vậy có thể tăng lên và các lực lượng Ukraine khả năng sẽ bắn một số lượng lớn các tên lửa AGM-88 nhằm tấn công ồ ạt hệ thống phòng không Nga.

Tuy nhiên, EAD cũng gợi ý rằng hệ thống phòng không tự hành Tor-M2U có thể là vũ khí thích hợp nhất để chống lại mối đe dọa như vậy. Ước tính rằng mỗi phương tiện chiến đấu 9A331M Tor-M2U có thể tiêu diệt ít nhất 6 - 8 tên lửa HARM.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!