Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam là hơn 109.000 ca

Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.

Thông tin các ca mắc mới:

- Tính từ 18h30 ngày 26/7 đến 6h ngày 27/7 có 2.764 ca mắc mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 2.762 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (1.849), Đồng Tháp (149), Tây Ninh (144), Đồng Nai (119), Bình Dương (87), Vĩnh Long (73), Tiền Giang (63), Bến Tre (60), Bà Rịa - Vũng Tàu (52), An Giang (43), Phú Yên (37), Khánh Hòa (26), Cần Thơ (17), Đắk Lắk (11), Kiên Giang (11), Hậu Giang (7), Hà Nội (4), Bình Định (4), Trà Vinh (3), Huế (2), Cà Mau (1) trong đó có 538 ca trong cộng đồng.

Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam là hơn 109.000 ca

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam:

- Tính đến sáng ngày 27/7, Việt Nam có tổng 109.111 ca mắc, trong đó có 2.203 ca nhập cảnh và 106.908 ca mắc trong nước.

- Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 105.338 ca, trong đó có 18.570 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

- Có 08/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Nam Định.

- Có 09 tỉnh, thành phố không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Lào Cai, Ninh Bình, Kon Tum, Hà Giang, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, Tuyên Quang.

Tình hình điều trị

- Tổng số ca được điều trị khỏi: 21.344 ca.

- Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 126 ca.

- Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 15 ca.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới tính đến 6h ngày 27/7:

-Cả thế giới có 195.279.354 ca mắc, trong đó 177.086.779 khỏi bệnh; 4.181.853 tử vong và 14.010.722 đang điều trị (84.796 ca diễn biến nặng).

-Trong ngày số ca mắc của thế giới tăng 405.391 ca, tử vong tăng 6.732 ca.

-Châu Âu tăng 92.787 ca; Bắc Mỹ tăng 36.687 ca; Nam Mỹ tăng 41.673 ca; châu Á tăng 211.196 ca; châu Phi tăng 21.417 ca; châu Đại Dương tăng 1.451 ca.

-Tại Đông Nam Á, trong ngày ghi nhận 70.550 ca, trong đó: Indonesia tăng 28.228 ca, Malaysia tăng 14.516 ca, Thái Lan tăng 15.376 ca, Philippines tăng 6.664 ca, Myanmar tăng 4.630 ca, Campuchia tăng 778 ca, Singapore tăng 135 ca, Lào tăng 223 ca

Tình hình xét nghiệm

Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 5.364.440 mẫu cho 15.428.538 lượt người.

Tình hình tiêm chủng

Trong ngày có 109.234 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 4.746.642 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.323.571 liều, tiêm mũi 2 là 423.071 liều.

Những hoạt động của ngành y tế trong ngày

- Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học trực tuyến trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

- Tính đến 18h00 ngày 26/7, sau hai ngày kể từ khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh có thư ngỏ, đã có hơn 2.000 lượt người đăng ký, trong đó tình nguyện viên ngụ tại TP.HCM gần 1.900 người; các tỉnh khác hơn 200 người.

- TP. Hồ Chí Minh chuyển chiến lược sang điều trị, tổ chức khoa học để điều phối hiệu quả các nguồn lực, tập trung cho công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong.

- Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7, chuyển các ca nhiễm SARS-CoV-2 lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. Các bệnh nhân khác được phân luồng chuyển ngay ra 3 bệnh viện khác của Hà Nội gồm Xanh Pôn; Thanh Nhàn và Đức Giang.

- Tỉnh Hà Tĩnh đón 814 công dân đang lưu trú, làm việc từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bằng tàu SE14 đã về đến Hà Tĩnh an toàn.

- Từ 0 giờ ngày 26/7, TP. Cần Thơ phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ do liên quan đến chùm ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

- Ngày 26/7, Sở Y tế Tây Ninh có thông báo khẩn về chuyển tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh công lập thành bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.