Sẽ có 4 chuyến tàu container cập cảng Vũng Áng trong tháng 6 tới

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo của Công ty CP Vận tải biển Tân Cảng, trong tháng 6, sẽ có 4 chuyến tàu container của công ty cập cảng Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để nhập/xuất hàng hóa.

Sẽ có 4 chuyến tàu container cập cảng Vũng Áng trong tháng 6 tới

Tối ngày 19/5, tàu Tân Cảng Pioneer đã cập cảng Vũng Áng mang theo 73 container, gồm: 23 container hàng hóa của Công ty Formosa Hà Tĩnh và 50 container rỗng để đóng hàng.

Theo đó, trong các ngày 3, 8, 17 và 22/6, đội tàu của Công ty CP Vận tải biển Tân Cảng (Tân Cảng Shipping - thành viên Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn) gồm: Tân Cảng Glory, Tân Cảng Fundation, Tân Cảng Pioneer sẽ cập bến cảng số 2 thuộc Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt (cảng Vũng Áng) để nhập/xuất hàng container đi các cảng Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Giám đốc Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đây là tuyến dịch vụ vận tải biển nội địa cố định kết nối hàng hóa từ các cảng: Hải Phòng - Vũng Áng - TP Hồ Chí Minh và ngược lại được Tân Cảng Shipping và Cảng quốc tế Lào - Việt ký kết, phối hợp triển khai. Thời gian tàu cập cảng làm hàng tại Vũng Áng tối đa là 24h.

Sẽ có 4 chuyến tàu container cập cảng Vũng Áng trong tháng 6 tới

Lịch tuyến dịch vụ vận tải biển nội địa cố định kết nối hàng hóa từ các cảng: Hải Phòng - Vũng Áng - TP Hồ Chí Minh và ngược lại tháng 6/2021.

“Đây cũng là kết quả bước đầu thực hiện “Biên bản ghi nhớ” giữa Tân Cảng Shipping và Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt được kí kết đầu năm 2021, đánh dấu bước phát triển mới, thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đầu tư, khai thác phát triển cảng biển của 2 bên” - ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Trước đó, trong tháng 4, tháng 5/2021, đã có 3 chuyến tàu container của Tân Cảng Shipping cập bến cảng thuộc Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt để xuất/nhập hàng. Với thiết bị bốc xếp hàng hiện đại, đội ngũ công nhân kỹ thuật cao, công ty đã thực hiện bốc xếp hàng nhanh gọn, an toàn, đảm bảo thời gian giải phóng tàu đúng lịch trình.

Sẽ có 4 chuyến tàu container cập cảng Vũng Áng trong tháng 6 tới

Với thiết bị bốc xếp hàng hiện đại, đội ngũ công nhân kỹ thuật cao, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt đã thực hiện bốc xếp hàng nhanh gọn, an toàn, đảm bảo thời gian giải phóng tàu đúng lịch trình.

Được biết, để thu hút và duy trì tuyến vận chuyển container và đối tượng có hàng hóa vận chuyển bằng container qua cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đã có chính sách hỗ trợ các hãng tàu và doanh nghiệp trong thời gian đến hết ngày 31/12/2023.

Cụ thể, hãng tàu biển được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển container theo quy định và trả hàng hoặc bốc hàng tại cảng Vũng Áng theo tuyến với tần suất tối thiểu 2 chuyến cập cảng mỗi tháng, được hỗ trợ 200 triệu đồng/chuyến vào, ra cảng.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hàng hóa vận chuyển bằng container qua cảng Vũng Áng, được hỗ trợ 700 nghìn đồng/container (đối với container 20 feet), 1 triệu đồng/container (đối với container 40 feet trở lên).

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast