Sẽ hỗ trợ Hà Tĩnh nhân rộng mô hình chăn nuôi liên kết

(Baohatinh.vn) - Sáng 17/8, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn dẫn đầu đoàn công tác đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn Hà Tĩnh. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn tiếp và đi cùng đoàn.

Đoàn đã đến thăm, tìm hiểu mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi liên kết tại xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

se ho tro ha tinh nhan rong mo hinh chan nuoi lien ket

Đoàn thăm mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi liên kết tại xã Thạch Hạ...

Mô hình được Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ kỹ thuật, vốn với quy mô 10 hộ, nuôi gia công 50 con bò cho Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Mỗi con bò nuôi gia công cho lợi nhuận 1 triệu đồng/tháng nên các hộ dân tham gia mong muốn được hỗ trợ để mở rộng sản xuất.

se ho tro ha tinh nhan rong mo hinh chan nuoi lien ket

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn trao đổi với lãnh đạo Mitraco Hà Tĩnh về các hình thức liên kết với nông dân.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, Hà Tĩnh cần sớm đánh giá mức độ hiệu quả của mô hình nuôi bò liên kết này nhằm sớm nhân rộng. Hội Nông dân Việt Nam sẽ xem xét, hỗ trợ thêm từ Quỹ hỗ trợ nông dân để Hà Tĩnh nhân rộng mô hình.

Đoàn cũng đến thăm mô hình nuôi lợn của ông Nguyễn Viết Thuấn ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên. Đây là mô hình nuôi lợn liên kết với Mitraco Hà Tĩnh, trong đó, công ty cung ứng giống, thức ăn, hỗ kỹ thuật và trả tiền gia công.

se ho tro ha tinh nhan rong mo hinh chan nuoi lien ket

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao đổi với đoàn khi đến tham quan mô hình nuôi lợn của ông Nguyễn Viết Thuấn ở xã Cẩm Lạc

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi lợn nái của xã Cẩm Lạc cũng như những chính sách của Hà Tĩnh đối với nông nghiệp - nông thôn - nông dân, nhờ đó đã giúp địa phương có bước phát triển mạnh trong nông nghiệp thời gian qua.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast