"Sẽ khai sinh cho bé gái bị bỏ rơi nếu người nhà không đến nhận"

(Baohatinh.vn) - Anh Trần Hải Nam - cán bộ Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh vừa cho biết về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi tại BVĐK huyện Cẩm Xuyên được đưa vào cơ sở hôm 16/7. Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh cũng đã đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy người nhà đến nhận.

se khai sinh cho be gai bi bo roi neu nguoi nha khong den nhan

Anh Nam cho biết thêm: Sau khi tiếp nhận cháu bé, thấy cháu không được khỏe nên Làng trẻ đã cho cháu vào bệnh viện kiểm tra. Kết quả, cháu bị viêm phổi; hiện đang điều trị ngoại trú. Từ khi vào Làng trẻ đến nay, cháu bé không nói gì, chỉ khóc. Cháu cũng không chịu ăn nên các mẹ phải ép. Cho cháu uống sữa thì cháu nôn và đi ngoài. Cháu cứ đòi bồng suốt ngày...

Trước đó, vào khoảng 13h20" ngày 16/7/2017, tại Khoa Cấp cứu – BVĐK huyện Cẩm Xuyên, có một người đàn ông (cao chừng 1m65, gầy, da đen, khoảng 40 tuổi) đưa một cháu gái (khoảng 3 - 4 tuổi) đến trong tình trạng ướt sũng. Sau khi thay quần áo cho cháu gái, người đàn ông để lại 1 ba lô màu đen, bên trong dựng quần áo của cháu gái và 1 túi xách màu vàng đựng một ít bánh kẹo, sữa... rồi bỏ đi không quay trở lại.

BVĐK huyện Cẩm Xuyên đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên xử lý. Để đảm bảo an toàn và công tác nuôi dưỡng cho cháu bé trong thời gian người thân đến nhận, Công an huyện và Phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên đưa quyết định bàn giao bé gái cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

se khai sinh cho be gai bi bo roi neu nguoi nha khong den nhan

Cháu bé không nói, không chịu ăn, thường xuyên khóc và đòi bồng...

Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Đài Truyền hỉnh tỉnh thông báo tìm người thân nhưng đến vẫn chưa có thông tin gì. Nếu sau 1 tháng kể từ ngày thông báo mà không có người thân đến nhận thì đơn vị sẽ tiến hành làm thủ tục khai sinh và nuôi dưỡng cháu. Cán bộ, nhân viên Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh đều coi cháu như con của mình.

Theo một người dân làm nghề lái xe ở thành phố Hà Tĩnh, trường hợp cháu bé là hành khách xe của anh đi từ Hà Nội về Hà Tĩnh vào tối 15/7. Cháu đi cùng người đàn ông xưng là bố; nhìn rất hoàn cảnh, đáng thương. Trên xe, thấy cháu mệt lả, tôi sợ cháu đói nên hỏi người bố có cần giúp đỡ để cho cháu ăn gì không thì người này từ chối và nói là đã có sữa.

Người đàn ông đi cùng bé gái còn kể mình là người Hà Đông, mẹ cháu là người Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên). Hai người đều đi làm công nhân trong Nam gặp nhau và kết hôn. Quá trình chung sống, mẹ cháu nhiều lần bỏ đi nhưng rồi lại quay về. Tuy nhiên, lần gần đây nhất, mẹ cháu lấy hết tiền trong nhà và bỏ đi. Anh định đưa con về quê đi học nhưng không có giấy khai sinh nên phải vào quê mẹ để khai sinh cho bé (vì trước đây đăng ký kết hôn tại Cẩm Sơn).

Thấy hoàn cảnh đáng thương của 2 bố con nên nhà xe nói sẽ giúp đỡ cho xe chở về tận quê. Tuy nhiên, đến thị trấn Cẩm Xuyên thì người này đưa bé xuống xe. Anh có để lại số điện thoại cho nhà xe nhưng khi biết thông tin mọi người liên lạc thì không được.

Ai biết thông tin về bé gái và thân nhân của cháu xin báo về cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh theo số điện thoại 096 8017512 (qua anh Trần Hải Nam).

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao đăng ký biến động đất đai tăng mạnh?

Vì sao đăng ký biến động đất đai tăng mạnh?

Những ngày qua, nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm thủ tục đăng ký biến động đất đai tại các trung tâm hành chính công, dẫn tới tình trạng quá tải. Vậy đâu là nguyên nhân?