Huấn luyện viên Sergi Barjuan, thuyền trưởng của đội Barcelona B đã được bổ nhiệm làm huấn luyện tạm quyền của đội bóng xứ Catalan thay thế Ronald Koeman trong bối cảnh BLĐ đội bóng đang đàm phán để đưa huyền thoại Xavi Hernandez trở lại.
Khi còn là cầu thủ Sergi Barjuan thi đấu cùng thời với HLV Pep Guardiola và gắn bó với Barca trong 14 năm. Sau khi treo giày, ông làm công tác huấn luyện đội U19B trong 2 mùa (2009-2011) và xin nghỉ sau khi Barça có chủ tịch mới là Sandro Rosell.
Trong 10 năm qua, Sergi Barjuan làm HLV các đội Recreativo (2012-2014), Almeria (2014) Mallorca (2017), Zhenjiang Greentown ở Trung Quốc (2017-19) trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội Barcelona B tháng 6/2021 thay Francisco Javier García Pimienta cùng bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2023.
Một tuyên bố được đưa ra bởi câu lạc bộ Barca vào chiều thứ Năm có đoạn: “FC Barcelona thông báo rằng Sergi Barjuan, huấn luyện viên hiện tại của Barca B sẽ tạm thời phụ trách quản lý kỹ thuật của đội hình một”
"Vị trí tạm thời của ông ấy với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội một sẽ kết thúc ngay sau khi câu lạc bộ tìm được một huấn luyện viên trưởng toàn thời gian để thay thế Ronald Koeman đã bị sa thải.
Chủ tịch của Barcelona, Joan Laporta sẽ chính thức giới thiệu Sergi Barjuan vào đội hình chính vào chiều nay trước buổi tập tại Ciutat Esportiva", thông báo viết thêm.
Liên quan đến việc bổ nhiệm thuyền trưởng mới của Barcelona, trước đó đã xuất hiện những nguồn tin huyền thoại Xavi đã đồng ý trở lại dẫn dắt đội bóng. Hiện tại, BLĐ Barca đang làm việc để chấm dứt hợp đồng của Xavi với câu lạc bộ Al-Sadd. Nguồn tin từ Sport tiết lộ, gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha chỉ tốn khoản tiền khoảng 840.000 bảng để trả cho đội bóng Qatar.
Chiếu theo Luật 12 về “Các lỗi và hành vi sai trái”, HLV Velizar Popov của Thanh Hoá chịu thẻ vàng từ trọng tài, dẫn tới bị truất quyền thi đấu do tích luỹ đủ 2 thẻ phạt trong trận gặp CLB TP.HCM.
Man City và Real Madrid đều không ổn định trước trận đấu lượt đi vòng play-off Champions League vào rạng sáng 12/2. Tuy nhiên, đoàn quân của Guardiola vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế sân nhà.
Trận hòa đáng tiếc trước Công an Hà Nội khiến thầy trò HLV Nguyễn Thành Công không giành trọn 3 điểm nhưng đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đi vào lịch sử V.League với chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp.
Hai trận gặp Campuchia và Lào giúp HLV Kim Sang Sik thử nghiệm nhân sự, lối chơi ở tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu quan trọng nhất gặp Malaysia ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.
Trận bán kết lượt về Cúp Liên đoàn Anh giữa Newcastle vs Arsenal đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Cộng thêm thắng lợi 2-0 ở lượt đi, Newcastle đã hiên ngang bước vào trận chung kết bằng thắng lợi chung cuộc 4-0 trước Pháo thủ.
Có thêm hàng loạt cầu thủ mới được nhập quốc tịch, Indonesia khiến bóng đá châu Á sửng sốt với tổng cộng lên đến 21 cầu thủ Indonesia kiều góp mặt tại ĐTQG nước này.
Tại vòng 24 Premier League 2024/25, Liverpool có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trên sân của Bournemouth để tiếp tục vững vàng trên ngôi đầu. Trong khi đó, Nottingham hủy diệt Brighton với tỷ số khó tin.
Kết quả bốc thăm đưa U17 Việt Nam vào bảng đấu rất nặng tại VCK U17 châu Á 2025 với những nền bóng đá trẻ hàng đầu của châu lục như Nhật Bản, Australia.
Chỉ còn đúng 13 CLB thuộc các giải chuyên nghiệp quốc gia trên thế giới còn bất bại ở mùa giải 2024/25. Trong đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của Việt Nam là 1 trong số đó.
Với màn trình diễn ấn tượng trong thời gian qua trong màu áo của Hà Tĩnh, tiền vệ Việt kiều Viktor Lê đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Kim Sang Sik.
MU vừa công bố bản kế hoạch cập nhật về việc xây SVĐ mới có sức chứa lên tới 100.000 chỗ ngồi và dự tính sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trước mùa hè 2025.