Tăng lương tối thiểu vùng 6%, người lao động Hà Tĩnh được tăng bao nhiêu?

(Baohatinh.vn) - Dự kiến vào ngày 1/7/2022 việc tăng lương tối thiểu vùng được thực hiện, thì mức lương tối thiểu các vùng được áp dụng: vùng 3 (TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh) là 3,63 triệu đồng; vùng 4 (TX Hồng Lĩnh và các huyện còn lại) là 3,25 triệu đồng.

Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2022 với mức tăng 6% từ ngày 1/7/2022 để trình Chính phủ xem xét quyết định.

Theo đó, nếu được Chính phủ thông qua, lương tối thiểu vùng 1 sẽ tăng từ 4,42 triệu đồng lên 4,68 triệu đồng; vùng 2 từ 3,92 triệu đồng lên 4,16 triệu đồng; vùng 3 từ 3,43 triệu đồng tăng lên 3,64 triệu đồng và vùng 4 tăng từ 3,07 triệu đồng lên 3,25 triệu đồng.

Tăng lương tối thiểu vùng 6%, người lao động Hà Tĩnh được tăng bao nhiêu?

Tăng lương tối thiểu vùng 6% sẽ hỗ trợ người lao động Hà Tĩnh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh sản xuất găng tay xuất khẩu.

“Nếu được Chính phủ thông qua mức lương tối thiểu vùng theo đề xuất của Hội đồng tiền lương Quốc gia thì lao động Hà Tĩnh đang làm việc ở khu vực TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh thuộc vùng 3 sẽ được tăng thêm 210.000 đồng so với hiện tại; lao động đang làm việc ở TX Hồng Lĩnh và các huyện còn lại thuộc vùng 4 sẽ được tăng 180.000 đồng”, ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết.

Tăng lương tối thiểu vùng 6%, người lao động Hà Tĩnh được tăng bao nhiêu?

Nếu được Chính phủ thông qua mức lương tối thiểu vùng theo đề xuất của Hội đồng tiền lương Quốc gia thì lao động ở TX Kỳ Anh thuộc vùng 3 sẽ được tăng thêm 210.000 đồng so với hiện tại. Trong ảnh: Công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh trong dây chuyền sản xuất.

Theo ông Ngô Đình Vân: "2 năm qua, Chính phủ chưa điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, trong khi đây là thời điểm người lao động bị ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập do dịch COVID-19. Bởi vậy, mức tăng lương tối thiểu và thời điểm điều chỉnh tăng lương tối thiểu lần này là cần thiết nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp tạo động lực để tăng năng suất lao động, phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh”.

Theo Sở LĐ-TB&XH, hiện Hà Tĩnh có tổng số lao động trong các doanh nghiệp là: 83.112 người. Trong đó có 4.547 lao động làm việc trong doanh nghiệp 100% vốn nhà nước; 1.552 lao động làm việc trong doanh nghiệp cổ phần có vốn góp chi phối của nhà nước; 10.400 lao động làm việc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 66.613 lao động làm việc tại các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp thuộc các loại hình khác.

Đọc thêm

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, siết quy định về quảng cáo trên Internet, nâng mức phạt vi phạm quyền sở hữu tác giả là chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2026.