(Baohatinh.vn) - Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các đơn vị thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, chiều 5/2, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Sở Kế hoạch - Đầu tư, Công ty CP Hoá dầu Quân đội, Công ty CP Đầu tư Phúc Dũng Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Đoàn đã tiến hành trao tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh...
...mỗi suất bao gồm 800 nghìn đồng tiền mặt và 10 phiếu khám chữa bệnh, tổng trị giá mỗi suất là 1,8 triệu đồng.
Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tới các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều cùng ngày, Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh).
Tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân, trẻ em mồ côi, tàn tật, các gia đình chính sách là nghĩa cử cao đẹp nhân dịp Tết đến xuân về. Nhân dịp Tết Giáp Thìn, ĐVTN Khối CCQ&DN tỉnh đã huy động, khâu nối, phối hợp trao tặng gần 600 suất quà tết, với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.