(Baohatinh.vn) - Việc thả cá không chỉ góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản ở Hà Tĩnh mà còn tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho tương lai.
Sáng nay (22/12), Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên tiến hành thả cá giống tại hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Mỹ).
2,5 tấn cá với 250.000 con cá giống, gồm các loại trắm, trôi, mè, chép, đảm bảo mạnh khỏe đã được thả xuống hồ Kẻ Gỗ - nơi có nguồn sinh thủy tốt, môi trường thuận lợi cho cá phát triển.
Thả các loại cá giống ra môi trường tự nhiên là hoạt động thường niên của Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là dịp tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản.
Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cũng đề nghị chính quyền huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền đến người dân không sử dụng công cụ hay hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản, tích cực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.
Ngoài hồ Kẻ Gỗ, dịp này, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã thả cá giống xuống hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang), đập Khe Mơ (Hương Sơn) và sắp tới đây là hồ Nhà Đường (Can Lộc) với tổng số lượng 8,6 tấn.
Với sự tận tụy, trách nhiệm, ông Nguyễn Mạnh Sơn đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng thôn Hồng Kỳ, xã Sơn Phú (Hương Sơn) ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Sâm bố chính, dứa là 2 loại cây trồng mới được người dân xã Kim Hoa (Hương Sơn - Hà Tĩnh) thử nghiệm, kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế, thay thế một số cây trồng đã thoái hóa.
Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm và nhiều địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn theo chuỗi giá trị.
Với định hướng làm nông nghiệp tử tế, Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm đang phát triển nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn theo chuỗi giá trị tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Tĩnh.
Những tháng đầu năm, các địa phương trên toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang sôi nổi ra quân cao điểm xây dựng nông thôn mới, tạo khí thế thi đua khắp mọi miền quê.
Cán bộ chuyên môn đưa ra một số lưu ý khi người dân thực hiện thụ phấn bổ sung cho cây bưởi đặc sản Phúc Trạch ở Hương Khê (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu quả cao.
Theo kế hoạch, từ nay đến 30/5, Hà Tĩnh sẽ tập trung triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2025, góp phần hạn chế dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững.
Để đảm bảo năng suất, chất lượng cuối vụ, thời điểm này, các hộ dân trồng lạc tại Hà Tĩnh đang triển khai nhiều giải pháp phòng trừ bệnh sâu bệnh hại lạc xuân.
Dịch tả lợn châu Phi trên đàn vật nuôi ở Hà Tĩnh cơ bản được kiểm soát. Hầu hết các địa phương có dịch không phát sinh ổ dịch mới trong khoảng 10 ngày nay. Người chăn nuôi đang chuẩn bị các điều kiện để sớm có thể tái đàn đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Từng thất bại trong những ngày đầu chuyển đổi cây trồng, nhưng nhờ kiên trì, đến nay, nhiều hộ dân xã Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có nguồn thu nhập ổn định từ trồng chè liên kết.
Tháng Ba - mùa con ong đi lấy mật cũng là mùa con người viết tiếp câu chuyện ngọt ngào từ món quà của thiên nhiên. Mỗi giọt mật ong như minh chứng cho tình yêu nghề, sự sáng tạo và khát vọng vươn xa của người nuôi ong Hà Tĩnh.
Dù bận rộn trong ngày mùa sản xuất, người nông dân Hà Tĩnh vẫn luôn đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ những hội viên khó khăn, đau ốm tỉa dặm, chăm sóc lúa xuân.
Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của cán bộ thú y thủy sản và chủ cơ sở nuôi tôm tại TP Hà Tĩnh trong phòng, chống dịch bệnh thủy sản.
Gần 100 ngư dân TP Hà Tĩnh đã tham gia hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác quản lý tàu cá, phòng chống khai thác IUU, góp phần đảm bảo hoạt động khai thác thủy sản đúng quy định.
Tập hợp những loại hình canh tác bền vững, tôn trọng các quy luật vận hành của thiên nhiên, trang trại WAO Farm (xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) đã tạo ra các nông sản sạch, an toàn, chất lượng cao.